Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ông Biden chính thức trở thành Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 59

Thứ Sáu, 8 Tháng Một , 2021

Số phiếu đại cử tri được Quốc hội Mỹ xác nhận cho đến thời điểm này cho thấy ông Joe Biden đã giành được 306 phiếu, chính thức trở thành Tổng thống đắc cử.

Trump và Joe Biden
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden (Nguồn: Internet)

Cuộc họp bầu cử Tổng thống diễn ra không mấy suôn sẻ khi đám đông biểu tình xông vào điện Capitol phản đối kết quả bầu cử. Ông Trump được cho là cổ vũ và kích động đám đông bạo loạn, xem thường luật pháp. Nhiều cử tri phe Trump bắt đầu từ bỏ việc ủng hộ ông, những điều này khiến lợi thế nghiêng hẳn về ông Joe Biden. Lực lượng Vệ binh quốc gia đã triển khai để vãn hồi trật tự đồng thời phiên họp được tiếp diễn vào 8 giờ tối (giờ Mỹ) ngay sau đó, kéo dài xuyên đêm.

Trong phiên họp đặc biệt này, Quốc hội Mỹ đã bác bỏ phản đối kết quả bầu cử ở 5 tiểu bang: Pennsylvania, Nevada, Michigan, Georgia và Arizona. Đây là 5 tiểu bang ông Joe Biden giành chiến thắng trước ông Donald Trump.

Quốc hội Mỹ ngày 7/1 chứng nhận đủ số phiếu bầu của đại cử tri đoàn dành cho ông Joe Biden, trao cho ông chiến thắng trong cuộc đua tổng thống Mỹ vào ngày 3/11/2020 trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Mặc khác, ông Trump đang đối mặt với những chỉ trích từ Quốc hội Mỹ và nhiều đồng minh của ông. Hôm qua (7/1) tài khoản Tweet của ông đã bị khóa vì lý do công kích bạo động, ông Trump gần như đã bỏ cuộc, ông cam kết sẽ đảm bảo lễ nhậm chức diễn ra suôn sẻ và có trật tự.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bầu cử Mỹ, Bầu cử Tổng thống Mỹ, biểu tình ở Mỹ, Donald Trump, Joe Biden, Trump - Joe Biden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *