Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ông chủ tập đoàn Alibaba rớt hạng những người giàu nhất Trung Quốc.

Thứ Tư, 3 Tháng Ba , 2021

Jack Ma – Ông chủ tập đoàn tỷ đô Alibaba đã bị rớt hạng trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc được tạp chí Hurun (Trung Quốc) công bố vừa qua. Mặc dù tài sản của ông so với năm ngoài tăng đến 22% lên 360 tỷ nhân dân tệ, nhưng ông vẫn bị rớt xuống hạng thứ 4.

Chân dung ông chủ tập đoàn thương mại điện tử nghìn tỷ USD Alibaba. Nguồn: Internet
Chân dung ông chủ tập đoàn thương mại điện tử tỷ USD Alibaba. Nguồn: Internet

Jack Ma từng giữ vị trí người giàu nhất Trung Quốc trong suốt 2 năm liền, nhưng những rắc rối liên tiếp khi giới chức Trung Quốc “nắn gân” vì phát ngôn chỉ trích hệ thống tài chính Trung Quốc của mình vào tháng 10 năm ngoài, công ty Ant Group và Alibaba của ông gặp rất nhiều phiến phức.

Sự kiện Ant Group IPO cũng bị hoãn dài hạn. Trước những rắc rối trên Jack Ma đã ở ẩn trong thời gian dài và ông chỉ mới xuất hiện lại gần đây.

** Jack Ma quay trở lại vị trí thứ 3 trong danh sách người giàu nhất Trung Quốc

Quay lại với 3 người còn lại trong top những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Ông Zhong Shanshan – Ông chủ hãng nước đóng chai Nongfu Spring đang là người giàu nhất với tổng tài sản lên đến 550 tỷ nhân dân tệ (khoảng 85 tỷ USD).

Người đứng thứ 2 là Pony Ma của Tencent Holdings với tổng tài sản đến 480 tỷ nhân dân tệ. Người thứ 3 là Collin Huang của Pinduoduo với tổng tài sản đến 450 tỷ nhân dân tệ.

Sau Jack Ma, ông Zhang Yiming đứng top 5 người giàu nhất Trung Quốc, với khối tài sản lên đến 349 tỷ nhân dân tệ. Ông là người sáng lập ra ByteDance – công ty mẹ của Tiktok, ứng dụng đang rất thành công và được nhiều người sử dụng hiện nay.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Jack Ma, ông chủ tập đoàn Alibaba, tụt hạng người giàu nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *