Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Paypal cho phép người tiêu dùng của mình sử dụng tiền điện tử để thanh toán các dịch vụ

Thứ Tư, 31 Tháng Ba , 2021

Sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, dần dần khiến cho các công ty phải bắt kịp xu hướng và chấp nhận tiền điện tử thay cho một hình thức thanh toán mới của thời đại. Điển hình như Paypal – một gã khổng lồ trong thanh toán đã chấp nhận sử dụng tiền điện tử như một phương tiện trao đổi mới.

Paypal cho phép người tiêu dùng của mình sử dụng tiền điện tử để thanh toán các dịch vụ
Paypal cho phép người tiêu dùng của mình sử dụng tiền điện tử để thanh toán các dịch vụ – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo một báo cáo mới nhất, vào cuối ngày 30/03 Giám đốc điều hành của công ty thanh toán Paypal, Dan Schulman đã xác nhận tin tức hình thức thanh toán mới của phía công ty hoàn toàn là sự thật.

Được biết, hệ thống thanh toán mới của Paypal dự kiến sẽ được áp dụng trong thời gian sớm nhất. Hệ thống này cho phép người tiêu dùng của Paypal sẽ sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hoá và các dịch vụ tại các nhà cung cấp bằng tiền điện tử mà họ đang lưu trữ. Hệ thống sẽ cho phép các thương gia nhận số tiền điện tử tương đương với giá trị của tiền mặt được niêm yết trên dịch vụ mà họ cung cấp.

Theo dịch vụ thanh toán mới này dự kiến sẽ hỗ trợ 4 loại tiền điện tử bao gồm như: Bitcoin, Ether, LiteCoin và Bitcoin Cash. Người tiêu dùng của Paypal khi sử dụng hình thức thanh toán mới này sẽ không phải trả phí cho các giao dịch của họ.

“Chúng tôi nghĩ rằng đó là một điểm chuyển tiếp khi tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và bán. Nhưng giờ đây nó đã trở thành một nguồn tài trợ hợp pháp trong giao dịch ở thế giới thực” – Giám đốc điều hành của Paypal đồng thời chia sẻ.

Phát súng đầu tiên trong lĩnh vực tiền điện tử của PayPal về lĩnh vực tiền điện tử

Vào thời điểm tháng 10 năm 2020, vơi dự định sử dụng không gian tiền điện tử của Paypal được công bố trước công chúng thì Giám đốc điều hành Glaxy Digital, Mike Novofratz gọi đây là một “phát súng được nghe trên toàn thế giới”. Ngoài ra, để đẩy mạnh kế hoạch của mình Paypal đã chấp nhận mua lại một công ty bảo mật tài sản kỹ thuật số Curv trong một thỏa thuận được cho là trị giá 200 triệu USD.

Sau tin tức chấp nhận tiền điện tử là một phương thức thanh toán mới thì cùng ngày Visa cũng thông báo họ sẽ thí điểm trên một hệ thống thanh toán mới sử dụng Stablecoin trên chuỗi khối Ethereum. Mục đích của việc này là có thể thấy được các công ty tham gia và đồng ý giải quyết các giao dịch Fiat của người tiêu dùng bằng tiền điện tử.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, PayPal, Tether, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *