Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Phân tích kỹ thuật các cặp tiền tệ GBPUSD và EURUSD ngày 21/8

Thứ Sáu, 21 Tháng Tám , 2020

**Lưu ý: Những quan điểm trong bài viết này chỉ mang mục đích cung cấp thông tin và hoàn toàn không được xem là lời khuyên hay khuyến khích đầu tư.

Thông tin về GBPUSD và EURUSD góp phần lớn tạo nên quyết định của Trader. Đối với GBPUSD, Trader cần theo dõi thêm đồ thì H4, H1. Đối với EURUSD, thông tin về chỉ số PMI sắp tới sẽ ảnh hưởng đến cặp tiền tệ này.

Cặp tiền tệ GBPUSD.

Đồng đô la Mỹ hôm nay giảm nhẹ, trong khi dữ liệu thất nghiệp của mỹ tăng lên. Dữ liệu do Hoa Kỳ công bố vào hôm qua (20/8), số lượng yêu cầu được hưởng trợ cấp thất nghiệp là 1.106 triệu người.

Việc tăng/ giảm giá đồng bảng Anh còn phụ thuộc vào kết quả chỉ số Quản lí thu mua (PMI – thể hiện thước đo của nền kinh tế Anh).

Một thông tin khác đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư GBPUSD là cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit giữa Anh và EU kéo dài đến tháng 10.

Cụ thể, vòng đàm phán thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 17 – 21/8 tại Brussels (Bỉ), vòng đàm phán thứ 8 vào ngày 7 – 11/9 tại London (Anh) và vòng thứ 9 vào ngày 28/9 đến 2/10 (chưa rõ địa điểm).

Đồ thị D1 cặp tiền tệ GBPUSD
Đồ thị D1 – cặp tiền tệ GBPUSD.

Trong khi các cuộc đàm phán Brexit vẫn chưa có kết quả, phe mua chọn cách tin tưởng vào sự down giá của USD. Trông đợi sự tăng giá của tỷ giá GBPUSD.

Chiều hướng 1 : GBPUSD phục hồi để phá vỡ mức 1.3272 (giá đỉnh cũ vào tháng 12/2019) và thiết lập đường hổ trợ mới của một chu kỳ tăng.

Chiều hướng 2 : Nếu xu hướng quay đầu giảm giá thì vùng hỗ trợ an toàn của các nhà đầu tư sẽ ở mức 1.300.

Tóm lại, Trader nên theo dõi thêm những diễn biến giá ở khung H4 và H1 để thay đổi vị thế của mình.

Đồ thị D1 - cặp tiền tệ EURUSD
Đồ thị D1 – cặp tiền tệ EURUSD

Cặp tiền tệ EURUSD.

Tín hiệu ở cặp tiền tệ này vẫn chưa rõ ràng. Sau 1 tuần tăng trưởng mạnh, hôm nay giá bắt đầu có xu hướng giảm. Nhưng các nhà đầu tư chưa giao dịch vội vì có thể đó là tín hiệu giả. Theo chúng tôi quan sát sẽ có hai chiều sẽ diễn ra :

Chiều hướng 1 : Giá tiếp tục giảm theo xu hướng hiện tại, test lại đáy 1.171 phá vỡ đường hỗ trợ.

Chiều hướng 2 : Nếu xu hướng đổi chiều thì sẽ tiến đến kháng cự 1.197 và tạo đỉnh mới.

Kết luận:

Trong thời gian sắp tới các tin tức về chỉ số Quản lí thu mua (PMI) của Châu Âu sẽ quyết định xu hướng tiếp theo của hai cặp tiền tệ GBPUSD và EURUSD.

Các Trader nên áp dụng cho mình những phương pháp giao dịch và phân bổ vốn hợp lý khi vào lệnh.

Hôm nay là ngày giao dịch cuối cùng trong tuần, chúc các trader có “một ngày thu hoạch” tốt.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: EU, EUR, EUR/USD, Forex, fx, GBP, GBP/USD, tỷ giá USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *