Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Phân tích Kỹ thuật: Cặp EUR/USD VÀ XAU/USD ngày 19/08/2020

Thứ Tư, 19 Tháng Tám , 2020

*Lưu ý : Những quan điểm trong bài viết này chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư

Dữ liệu nhà ở của Mỹ đang trở nên tích cực trở lại, Thị trường bất động sản của Mỹ đang dần trên đà hồi phục ở nhiều nơi và ở một số phân khúc. Nhà ở chiếm tỷ lệ gần 50% chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ. Điều trên có thể ảnh hưởng chỉ số CPI sẽ tăng trong thời gian tới và tạo áp lực lên NHTW tiếp tục nâng lãi suất để kiềm chế Lạm phát có thể xảy ra.

Ủy ban Giám sát Bộ trưởng sẽ tổ chức cuộc họp OPEC+ vào lúc 22:00 tối nay và FED sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 vào lúc 2 giờ sáng ngày mai (20/08/2020). Bất kỳ thông tin nào được đưa ra từ 2 sự kiện này cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến biến động thị trường trong những ngày tới.

Cặp EUR/USD: Theo khung H4

Cặp EUR/USD
Nguồn: Trading View – Thực hiện: FIF Team

Theo Khung thời gian ngày thì cặp EUR/USD vẫn đảm bảo trong vùng xu hướng tăng.

Chiều hôm qua (18/08), mức giá đã phá vỡ mô hình sóng phẳng hiệu chỉnh suốt hơn 2 tuần qua để tiếp tục hướng đến so sánh vùng đỉnh cũ  ở mức 1.195 được tạo ra T11/2011. Giả thiết lập ra, nếu vùng giá được phá vỡ thì mức kháng cự  kỳ vọng tiếp theo sẽ là 1.230 (đã hình thành vào năm 2011).

Cặp XAU/USD: Theo khung giờ H4

Cặp XAU/USD
Nguồn: Trading View – Thực hiện: FIF Team

Giá vàng những ngày đầu tuần có vẻ đã phá tan xu hướng giảm và hình thành một mô hình cái nêm theo xu hướng tăng. Bên mua đang kỳ vọng một cú quay đầu khi giá chạm ngưỡng hỗ trợ 1.984 và nếu giả thuyết đó xảy ra, giá sẽ phải vượt 2 ngưỡng kháng cự 2.029 và 2.074 để đảm bảo cho một xu hướng tăng dài hạn.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Brexit, EUR/USD, FED, Forex, fx, OPEC+, phân tích kỹ thuật, TA, Technical Analysis, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *