Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Phân tích tỷ giá XAUUSD ngày 21/8

Thứ Sáu, 21 Tháng Tám , 2020

**Lưu ý: Những quan điểm trong bài viết này chỉ mang mục đích cung cấp thông tin và hoàn toàn không được xem là lời khuyên hay khuyến khích đầu tư.

Những thông tin về tỷ giá XAUUSD được xem là chưa đủ thuyết phục để Trader đưa ra quyết định vào lúc này.

Sau khi có đợt phục hồi ngắn ngủi sau cuộc họp của FOMC vào 19/8 vừa qua, đồng tiền xanh lại tiếp tục phải rơi vào áp lực giảm giá khi tỷ lệ yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng cao hơn dự kiến (hơn 1 triệu đơn).

Tổng thống Mỹ Donal Trump đã từ chối những kế hoạch gặp gỡ với Trung Quốc để đàm phán và đưa ra đánh giá về tiến độ thực hiện các thỏa thuận được ký vào tháng Giêng.

Tình hình Covid: ngày 21/08/2020 trên toàn cầu đã có 22.539.975 ca nhiễm COVID-19; 790.515 người đã tử vong và con số tăng trung bình hàng ngày vẫn chưa có dấu hiệu sụt giảm.

Trong một cuộc phỏng vấn với JAMA, Robert Redfield – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết: “Đợt bùng phát coronavirus ở miền Nam Hoa Kỳ đang bắt đầu chậm lại và số ca tử vong trên toàn quốc sẽ bắt đầu giảm vào tuần tới. Chúng tôi đang bắt đầu lật ngược tình thế đối với đợt bùng phát phía Nam”.

Phân tích tỷ giá XAUUSD theo khung giờ D1.

XAUUSD trong khung giờ H4
Tỷ giá XAUUSD trong khung giờ D1

Có thể dễ dàng nhận thấy, cho dù phải chịu áp lực rất lớn từ sự dao động liên tục của đồng Đô la, nhưng xu hướng hiện tại của giá vàng vẫn chưa phá vỡ đà tăng trưởng bắt đầu từ 21/3/2020.

Phân tích tỷ giá XAUUSD theo khung giờ H4.

XAUUSD trong khung giờ H4
XAUUSD trong khung giờ H4.

2 đỉnh A và C được tạo ra trong vài tuần qua, đang tạo ra một xu hướng giảm.

Mức giá hiện tại (điểm D) vẫn giữ sự biến động trong vùng giá 1.930 (tạo ra một vùng hỗ trợ khá mạnh trong ngắn hạn).

Với những thông tin được cập nhật hiện tại thì chưa có gì là rõ ràng cho xu hướng tiếp theo của giá Vàng.

Cả bên mua và bên bán đều có thể tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn. Bằng cách chờ đợi giá tiến tới những vùng hỗ trợ (1.897 hoặc điểm B) hoặc kháng cự (1.975 – 1.980) và đưa ra quyết định.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Forex, fx, giá vàng, Vàng, XAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *