Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Phân tích và cập nhật tin tức về tỷ giá XAUUSD 17/08

Thứ Hai, 17 Tháng Tám , 2020

Tuần qua là một tuần biến động khó lường đối với giá vàng thế giới, khi mà chưa có gì đảm bảo cho sự ổn định đối với tình hình dịch bệnh, kinh tế cũng như là chính trị Hoa Kỳ.

Trước tiên là một số thông tin ảnh hưởng đến Đồng Đô la và Vàng:

Cuộc họp các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc được lên lịch vào 15.8 vừa rồi đã bị trì hoãn. Điều này có vẻ là một tin tốt cho các nhà đầu tư khi thỏa thuận thương mại Mỹ Trung giai đoạn một vẫn còn nguyên.

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ hiện chỉ còn 3 tháng, tuy nhiên những lo ngại về thủ tục bỏ phiếu giữa 2 Đảng sẽ tạo thêm một rủi ro nữa cho thị trường.

Hôm nay, Đại hội quốc gia của Đảng Dân chủ kéo dài 4 ngày sẽ được khai mạc. Nội dung chính là đề cử cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden làm ứng cử viên đại diện cho Đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới.

Hiện tại thì bất kỳ thông tin nào liên quan đến cuộc bầu cử cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đồng đô la trong thời gian tới.

Phân tích giá vàng trên đồ thị:

Phân tích và cập nhật tin tức về tỷ giá XAUUSD 17/08
Nguồn: Tradingview
Thực hiện: FIF Team

Sau một tuần, giá liên tục giảm thì vào thứ 4 (12/8/2020) giá vàng đã bắt đầu tăng trở lại tạo một mức kháng cự mới ở mức giá 1.863,36.

Hiện tại Giá vàng vẫn đã vượt được vùng kháng cự yếu 192 và đang giao động ở vùng giá 195.

Phân tích và cập nhật tin tức về tỷ giá XAUUSD 17/08
Nguồn: Tradingview.
Thực hiện: FIF Team.

Mức giá này vẫn cao hơn đỉnh cũ $1.922,04 vào tháng 9/2011, điều này cho chúng ta một viễn cảnh giá vàng vẫn còn tiếp tục trên đà tăng. Và kỳ vọng cho đợt tăng giá tiếp theo sẽ vượt mức $2,100.

Và cú đạp vừa rồi chỉ là một cú hiệu chỉnh giá vàng khi một lượng lớn nhà đầu tư chốt lời cùng với tin tức về việc chế tạo thành công vacxin Covid-19 của Nga được công bố.

Tuy nhiên cuộc nghiên cứu thử nghiệm hậu đăng ký vẫn chưa diễn ra. Tình hình kinh tế, chính trị, dịch bệnh vừa qua vẫn chưa đủ thông tin đảm bảo, cần cập nhật thêm một số thông tin mới.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: covid-19, Forex, tỷ giá USD, usd, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *