Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Pháp lùi thời gian công bố kế hoạch phục hồi kinh tế trị giá 100 tỉ euro

Chủ Nhật, 23 Tháng Tám , 2020

Ngày 22/08, Chính phủ Pháp cho biết sẽ công bố kế hoạch trị giá 100 tỷ euro (118 tỷ USD) chậm hơn một tuần so với dự kiến ban đầu. Để “tiếp sức” cho nền kinh tế trong nước (hiện đang chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch đại COVID-19) trở lại bình thường.

Các doanh nghiệp đã rất mong đợi thông tin chi tiết về kế hoạch trên, dự kiến được công bố vào ngày 25/8 như lịch trình ban đầu. Người phát ngôn của Chính phủ Pháp Gabriel Attal cho biết kế hoạch này đã “sẵn sàng”.

Tuy vậy, theo người phát ngôn của Chính phủ Pháp Attal, hiện tại Chính phủ nước này đang hoàn toàn tập trung chuẩn bị cho việc công bố kế hoạch trên vào ngày 1/9. Khi học sinh trở lại trường học và nhiều người lao động sẽ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Hè.

Ông Attal cho biết thêm, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mong muốn các bộ trưởng nước này nỗ lực nhằm “đảm bảo các biện pháp ứng phó dịch COVID-19 như đeo khẩu trang ở nơi làm việc và các trường học trung học tại nước này được áp dụng đúng quy cách để tất cả mọi người đều có thể chấp nhận và thực hiện”. Sau đó Pháp mới công bố kế hoạch phục hồi kinh tế “vào tuần đầu tiên của tháng 9/2020”.

Theo ông Attal, nền kinh tế lớn thứ hai của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đang bám sát mục tiêu đưa Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trở lại mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2022.

Trong những ngày gần đây một số ý kiến quan ngại về việc Pháp có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai của dịch COVID-19 khi các số liệu chính thức cho thấy số trường hợp mắc mới COVID-19 tại Pháp tính đến cuối ngày 21/8 (giờ địa phương) đã tăng lên gần 4.600 ca.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Pháp, phục hồi kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *