Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Pháp thông báo gói kích thích kinh tế 100 tỷ Euro

Thứ Bảy, 5 Tháng Chín , 2020

Vào thứ năm (03/09), thị trường chứng khoán châu Âu tăng mạnh. Pháp công bố kế hoạch kích thích kinh tế mới, giảm nhẹ gánh nặng thuế cho doanh nghiệp.

Pháp thông báo gói kích thích kinh tế 100 tỷ Euro - Nguồn: Internet
Pháp thông báo gói kích thích kinh tế 100 tỷ Euro – Nguồn: Internet

Chính phủ Pháp đã công bố kế hoạch “bơm” 100 tỷ Euro (118,3 tỷ USD). Gói kích thích kinh tế Pháp dự kiến thực hiện trong vòng hai năm. Nhằm tái thiết lập nền kinh tế sau khủng hoảng Covid-19 và tăng tổng số lượng việc làm lên con số 160 nghìn vào năm 2021.

Theo Reuters, gói đầu tư 100 tỷ Euro của Pháp được phân bổ rõ ràng.

Trong đó:

35 tỷ Euro để thúc đẩy tính cạnh tranh cho nền kinh tế lớn thứ hai khu vực EU.

30 tỷ Euro dùng để đầu tư vào các dự án công nghệ xanh. Trong đó, 11 tỷ Euro đầu tư cho việc phát triển hệ thống giao thông (đường sắt và đường bộ)

35 tỷ Euro còn lại, dùng để đầu tư vào giáo dục, hệ thống y tế và giảm gánh nặng cho doanh nghiệp.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến việc phát hành dữ liệu PMI dịch vụ của châu Âu vào cuối ngày 03/09. Đánh giá sự tăng trưởng của các hoạt động kinh doanh. Đặc biệt đối với lĩnh vực dịch vụ – lĩnh vực ảnh hưởng nặng nề nhất của nền kinh tế.

Tin tức ban đầu từ Tây Ban Nha không đáng khích lệ.

Với lĩnh vực dịch vụ ở đây đang thu hẹp vào tháng 8. Do nỗ lực tổ chức mùa du lịch hè, dẫn đến sự gia tăng ca nhiễm Covid-19 và các đợt phong tỏa mới tại một số địa phương. PMI đã giảm xuống 47,7, từ 51,9 vào tháng Bảy.

Tin tức từ Trung Quốc.

Trước đó, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã tăng liên tiếp 4 tháng. Với chỉ số PMI ngành dịch vụ duy trì trên mốc 50. Ngay cả khi giảm từ 54,1 xuống còn 54 trong tháng Bảy.

Tin tức kém tích cực hơn ở Nhật Bản.

Với nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới báo cáo PMI ngành dịch vụ tháng 8 là 45, thấp hơn so với tháng 7 (45.4).

Giá dầu liên tục có dấu hiện suy yếu trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu nhiên liệu khi nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi không chắc chắn.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ghi nhận nhu cầu xăng của Mỹ giảm còn 8,78 triệu thùng / ngày trong tuần trước, từ mức 9,16 triệu thùng / ngày một tuần trước đó.

Dầu thô WTI giao sau giảm 0,7% ở mức 41,23 USD / thùng. Trong khi hợp đồng dầu Brent giảm 1% xuống 43,99 USD. Cả hai hợp đồng dầu này đều giảm hơn 2% vào thứ tư (02/09). Với WTI trượt xuống mức thấp nhất trong gần 4 tuần và Brent ở mức thấp nhất kể từ ngày 21/08.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: 100 tỷ Euro, Forex, kích thích kinh tế, Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *