Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Phí gas Ethereum cao khiến NFT chuyển hướng sang nền tảng Blockchain của Polkadot

Thứ Bảy, 27 Tháng Ba , 2021

Mới đây, trên mạng Kusama cho biết sẽ triển khai giải pháp mới thay thế nền tảng hiện tại của NFT tiếp cận nền tảng Blockchain mới của Polkadot.

Kusama sẽ ra mắt NFT trên nền tảng Polkadot trong thời gian tới
Kusama sẽ ra mắt NFT trên nền tảng Polkadot trong thời gian tới – Nguồn: Kusama

Hiện tại, hầu hết các NFT đều hoạt động trên nền tảng của Ethereum, phí gas đang là vấn đề lớn đối với các người dùng nhỏ lẻ, tìm một nền tảng khác tối ưu hơn là điều đang được cộng đồng quan tâm. Mạng lưới Kusama đang hướng đến việc tích hợp NFT với nền tảng Polkadot. Với nền tảng nâng cấp từ nền tảng Etherum thì Polkadot đang là lựa chọn tối ưu nhất cho việc hoán đổi lần này.

Sự hợp tác của NFT với Polkadot

Trước đó, một số các NFT được xây dựng trên Substrate do đội ngũ phát triển gồm có Parity, Moonbeam, Usetech. Nền tảng Substrate đang là nền tảng chính cho môi trường phát triển của Polkadot và Kusama. Một trong số những ứng dụng nổi bật trên nền tảng là ứng dụng RMRK, ứng dụng kỹ thuật được tiêu chuẩn hóa để tạo được NFT trên Kusama Relay Chain.

Trong các nền tảng có tích hợp NFT, mạng Canary cũng đang quảng bá công nghệ  của mình cho các nghệ sĩ và người hâm mộ nghệ thuật trên toàn thế giới để phổ biến rộng rãi nền tảng NFT của mình. Vào ngày 26/03 này nền tảng mạng Kusama  tổ chức Virtual Niche, một triển lãm về nghệ thuật tiền mã hóa lớn nhất thế giới được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Những tác giả của các NFT nổi tiếng cũng được mời tham gia buổi triển lãm này. Trong đó, có Beeple tác giả của bức NFT đắt giá nhất thế giới hiện tại với giá trị lên đến 69,3 triệu USD.

Từ những sự việc bán đấu giá NFT lên đến giá trị hơn mấy chục triệu USD đã thu hút được giới truyền thông và cộng đồng tiền mã hóa trên thế giới về xu hướng mới trong năm 2021 này ngày càng lớn mạnh. Cũng được biết một dự án nghệ thuật của Trung Quốc cũng sẽ được giới thiệu trong buổi triển lãm lần này ở Trung Quốc.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, ETH, Ethereum, Polkadot, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *