Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Phí GAS gây áp lực, nhà phát triển ETH cân nhắc thay đổi quy tắc tính phí

Thứ Ba, 8 Tháng Chín , 2020

Một tính năng trong Ethereum là hợp đồng thông minh đã tạo ra các khoản phí. Khiến nhà phát triển phải suy nghĩ rằng họ nên bỏ đi các đoạn mã cũ. Nơi phí giao dịch tăng theo cấp số nhân theo các yêu cầu trong hợp đồng.

Phí GAS gây áp lực, nhà phát triển ETH cân nhắc thay đổi quy tắc tính phí
GAS Token

Đoạn mã này được gọi là tokens GAS – một hợp đồng thông minh (HĐTM) mới của ETH. Các lỗ hỏng HĐTM này là một cách để gửi các giao dịch với giá rẻ bằng GAS. Đây được coi là khoản phí phải trả để chạy các tính toán trên chuỗi. Tính năng này cho phép người dùng ETH mua giá thấp, lưu trữ và sử dụng khi giá tăng. GasToken cho phép thực hiện giao dịch có khối lượng công việc tương đương nhưng trả ít khí hơn, tiết kiệm phí khai thác và chi phí khác.

Trong khi vấn đề đang được thảo luận, một số nhà phát triển thể hiện sự lo lắng. Liệu tokens GAS có thể hoạt động như một “sàn giá” cho phí giao dịch. Thậm chí giữ chúng ở mức cao vĩnh viễn.

Khi phí đạt mức cao kỷ lục hai lần trong cùng một tuần. Đề xuất cải tiến Ethereum tháng 6 của nhà phát triển Alexey Akhunov để loại bỏ tokens GAS, đang được chú ý.

Trong ứng dụng nhắn tin dành cho Nhà phát triển và Nghiên cứu Ethereum cho thấy rằng khoảng 1,5% đến 2% giao dịch Ethereum trong mùa hè đã sử dụng tokens GAS để trả trước.

Blockchains, cốt lõi của chúng là các lớp giải quyết dữ liệu. Một số dữ liệu có giá trị hơn các dữ liệu khác. Việc duy trì dữ liệu trên chuỗi là chi phí mà người chạy node phải chịu.

Ethereum cố gắng giảm thiểu vấn đề này. Bằng cách cung cấp lại ether (ETH) để xóa các hợp đồng hoặc thông tin cũ khỏi các hợp đồng. Điều này tuyên bố một số ít  đang được đánh cược để giảm phí giao dịch.

Nếu giá gửi một giao dịch Ethereum đủ cao, tokens GAS (xóa dữ liệu) có thể trợ cấp tới 50%. Điều đó có ích vào thời điểm cơn sốt DeFi đang đẩy phí Ethereum lên mức kỷ lục mới.

“Về nguyên tắc, GasToken có thể được sử dụng để giảm chi phí gas của bất kỳ giao dịch nào, trong DeFi hoặc các ứng dụng khác”, Florian Tramèr, người đồng sáng lập GasToken

Tất nhiên, tokens gas chỉ là một vấn đề trong thị trường phí ngay bây giờ. Theo Ethgasstation, các ứng dụng DeFi như Uniswap hoặc Chainlink vẫn nằm trong số những ứng dụng tiêu thụ gas hàng đầu. Và sau đó là các loại tiền ổn định như tether (USDT) hoặc USD coin (USDC), tiếp tục trở nên phổ biến.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: coin, Crypto, GAS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *