Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Philippines CBDC – phương thức thanh toán chính thức thay thế cho tiền fiat

Thứ Hai, 21 Tháng Chín , 2020

Mạng lưới công nghệ số nhận được sự quan tâm trên toàn thế giới. Đồng thời, trở thành đường đua cách mạng 4.0 với sự tham gia của các quốc gia phát triển và đang phát triển. Việc chuyển mình loại bỏ những nền tảng cũ cho thấy tầm quan trọng của một mạng lưới số tương lai. Nếu không thay đổi thì chắc chắn bị bỏ lại.

Philippines CBDC - phương thức thanh toán chính thức thay thế cho tiền fiat
Ngân hành Trung ương Philippines – Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP)

Philippines khởi động chiến dịch phát triển CBDC. NHTW đã xem Philippines Token CBDC như một phương thức thanh toán chính thức thay thế cho tiền fiat. Bên cạnh đó, đa dạng hóa các dịch vụ tài chính trong nước. Mặc dù, Token CBDC chỉ đang trong quá trình nghiên cứu phát triển.

Benjamin Diokno – Thống đốc NHTW Philippines Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) phát biểu: “Việc sử dụng tiền kỹ thuật số có công dụng “mở rộng phạm vi tiếp cận và giảm được chi phí cho các dịch vụ tài chính. Đồng thời giảm đi việc sử dụng tiền pháp định”.

Ông Diokno phát biểu thêm, đồng tiền kỹ thuật số giúp cải thiện các dịch vụ tài chính cho công dân mà BSP cung cấp.

Hiện tại NHTW Philippines (BSP) đang trong giai đoạn nghiên cứu tính khả thi của tiền điện tử. Ngoài ra, chính sách tiềm năng cho CBDC của NHTW cũng là một hạn mục nghiên cứu. Điều đặc biệt đáng chú ý  là quốc gia này đã tung ra Trái phiếu Blockchain do chính phủ phát hành.

Khẳng định khu vực Đông Nam Á không kém cạnh Châu Âu trong cuộc đua cách mạng 4.0 này. Tuy nhiên, việc chấp nhận một hệ thống thanh toán mới, đồng nghĩa nền tài chính ít nhiều bị can thiệp cả mặt tích và tiêu cực.

Việt Nam chưa có phản ứng mạnh mẽ với tiền kỹ thuật số.

Theo một số nhận định, thế giới chuyển mình thế nhưng Việt Nam lại chưa có thay đổi cụ thể. Phải chăng nước ta vẫn tuột hậu?

Các sàn giao dịch Crypto đã bắt đầu đặt trụ sở và hỗ trợ viên đều là người Việt. Các số liệu cho thấy rằng, Việt Nam đang là một quốc gia có tốc độ phát triển rất cao. Không nên nhận định quá sớm trước khi nhà nước công bố một chính sách nào đó.

Tổng kết

Trong công cuộc chạy đua phát triển tiền tệ trên nền tảng Blockchain của các quốc gia đang có những tín hiệu tốt đẹp và phát triển mạnh. Theo những thông tin trước đây, CBDC giúp NHTW giảm bớt sự phụ thuộc vào các cơ sở thanh toán bù trừ hay cắt giảm chi phí và thực hiện các chính sách tiền tệ. Ngoài ra, CBDC bắt buộc phải phân phối kỹ thuật cho công dân.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: CBDC, coin, Crypto, Cryptocurrency, Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *