Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Phó chủ tịch Nigeria đưa ra những ủng hộ về tiền điện tử

Chủ Nhật, 28 Tháng Hai , 2021

Phó chủ tịch Nigeria ủng hộ công nghệ blockchain và chê trách đối với Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) bởi lệnh cấm trước đó.

Ông Yemi Osinbajo –  hiện đang là Phó chủ tịch của Nigeria gần đây đã có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế vào ngày 26/02, ở bài phát biểu này ông bày tỏ quan điểm tích cực của mình về tiềm năng của tiền điện tử, song hành với việc cho rằng Luật cấm tiền điện tử là không cần thiết và bài phát biểu này cũng có đôi phần quở trách đối với phía Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN). Ông nói thêm rằng “thay vì giết một con ngỗng có thể đẻ trứng vàng”, các cơ quan quản lý phải xem xét đưa ra một “chế độ quản lý chặt chẽ” nhằm tận dụng tối đa hóa tiềm năng của blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng.

Ông Yemi Osinbajo -  Phó chủ tịch của Nigeria
Ông Yemi Osinbajo –  Phó Chủ tịch của Nigeria (Nguồn: Internet)

Ông Osinbajo khẳng định:

“Không nghi ngờ gì rằng công nghệ blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng trong những năm tới sẽ thách thức ngân hàng truyền thống, bao gồm cả ngân hàng dự trữ, theo những cách mà chúng ta chưa thể hình dung được”.

Những thách thức trong việc phát triển tiền điện tử

Phó Chủ tịch cũng nói thêm về sự thách thức trong những năm tới đối với các ngân hàng một cách không thể lường trước được và sự thay đổi nhằm chuẩn bị cho một đợt sóng mới dù sớm hay muộn thì phải luôn được đề cao.

Ông từng rất quan tâm với việc tiền điện tử bị lạm dụng cho các mục đích phi pháp, điều đó đi sai các giá trị ban đầu cùng với những công nghệ mà chính phủ chưa khai thác được, vì thế ông đã có những phát biểu liên quan chặt chẽ đến việc thay đổi những tư duy cũ cùng với việc thiết lập một quy định mới.

“Nhưng chúng ta phải hành động với kiến ​​thức chứ không phải bằng sự sợ hãi. Chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi có lợi và có vị trí để ngăn chặn bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào, hoặc bất kỳ hành vi nào có thể xảy ra, thậm chí là tội phạm, có thể phát sinh từ việc áp dụng hoặc thực hiện bất kỳ lựa chọn nào trong số này.”– Yemi Osinbajo phát biểu.

Đoạn video phát biểu của ông đã được đăng tải lên kênh Youtube cá nhân của mình, đồng thời ông cũng đăng một đoạn trên Tweet, nhưng có lẽ việc này vô tình làm nỗi dậy một “cơn sóng bình luận” khi các ý kiến trái chiều có phần phản bác lẫn nhau. Chắc chắn khi một điều gì đó được đăng tải thì sẽ nhận được hai luồng dư luận tốt hoặc xấu nhưng một số người nhận định ông đang thực hiện một cuộc cải cách cho đất nước chứ không phải người nói suông.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Nigeria, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *