Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Phương thức thanh toán mới dành cho các Gamer của SBI Esport

Thứ Năm, 1 Tháng Mười , 2020

Công ty SBI Esport là một trong những công ty con của tập đoàn SBI Group tại Nhật Bản. Công ty này đã công bố một bảng thông báo tới các Gamer của họ: “Tất cả những Gamer thuộc công ty SBI Esport sẽ được nhận lương bằng tiền điện tử thay vì nhận tiền pháp định.” 

Công ty SBI Esport thông báo, lương của Gamer thuộc công ty sẽ thanh toán bằng tiền điện tử. Cụ thể là bằng XRP coin, như một phần thoả thuận tài trợ với công ty đầu tư mạo hiểm. Phương pháp thanh toán này sẽ giúp cho sự hiện diện của công ty được “nhấn mạnh”. Đặc biệt là đối với các Gamer và thị trường tiền điện tử.

XPR coin
Đồng XPR coin

SBI Esports, nói rằng thỏa thuận tài trợ này là một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ trong ngành công nghiệp Blockchain. Mục tiêu của họ là “Tạo ra và nuôi dưỡng một thị trường lành mạnh dựa trên việc lấy khách hàng làm trung tâm, cải thiện giá cả và mở rộng tính thanh khoản”.

Hiện tại, XRP đang là đồng tiền điện tử lớn thứ tư về vốn hóa thị trường theo CoinMarketCap. Vốn hóa thị trường của XRP là 10.827.898.158 USD, xếp sau các đồng coin chủ chốt như BTC, ETH, USDT.

Vốn hóa thị trường của đồng XRP
Vốn hóa thị trường của đồng XRP

Năm 2019, hệ sinh thái nhà phát triển của Ripple, Project Xpring và nền tảng Blockchain hướng đến game Forte. Họ đã cùng nhau lập quỹ 100 triệu USD hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi dựa trên Blockchain.

Khi nói đến việc phát triển Công nghiệp game dưa trên nền tảng Blockchain thì Mac Ocampo – Người đứng đầu bộ phận phát triển của Virtenly Human Studio đã từng chia sẻ rằng: “Không phải tất cả Gamer đều nhà nhà giao dịch tiền điện tử, cũng như không phải tất cả những nhà giao dịch tiền điện tử đều là Gamer”. Ông cảm thấy là một thách thức rất lớn cho nền công nghiệp giải trí này.

Sau khi công bố bảng thông báo về phương thức thanh toán lương cho game thủ bằng tiền điện tử, điều gì sẽ xảy ra? Liệu có chứng minh được bước tiến quan trọng cho việc áp dụng tiền điện tử vào thực tiễn.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, Cryptocurrency, SBI Esport, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *