Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

PNJ báo cáo Q2 lợi nhuận tăng gấp 7 lần nhờ cải tiến hệ thống

Chủ Nhật, 25 Tháng Bảy , 2021
CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2021.
Trong đó, doanh thu thuần đạt 4.455 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế 224 tỷ đồng, tăng 606% so với cùng kỳ. Như vậy, doanh thu bán online nửa đầu năm tăng hơn 4 lần đã giúp lợi nhuận Q2 của PNJ tăng gấp 7 lần cùng kỳ 2020.
Mức tăng trưởng đột biến cả về doanh thu và lợi nhuận so với cùng kỳ là do quý 2/2020 PNJ bị ảnh hưởng nặng, phần lớn cửa hàng kinh doanh đóng cửa thực hiện giãn cách xã hội.
Khắc phục tình trạng năm cũ, ban lãnh đạo PNJ đã nhanh chóng triển khai thành công các mô hình mới trong kinh doanh, đem lại hiệu quả cao và tăng năng suất lao động. Đồng thời, việc phát triển hệ thống, đầu tư nguồn nhân lực và số hóa công nghệ giúp tăng sức cạnh tranh của công ty trên thị trường.
Có thể là hình ảnh về trong nhà
Kết quả kinh doanh của PNJ hồi phục mạnh mẽ kể từ quý 3 năm ngoái sau làn sóng dịch bệnh. Quý 4/2020 và quý 1/2021 nằm trong những quý có lợi nhuận tốt nhất lịch sử của công ty.
Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2021, PNJ đạt doanh thu thuần 11.637 tỷ đồng, tăng 50%. Lợi nhuận sau thuế 736 tỷ đồng, tăng 67%. Kết quả này cho thấy tiến độ đã thực hiện 55% kế hoạch doanh thu và 60% kế hoạch lợi nhuận 2021.
Nắm bắt được nhu cầu thị trường trong mùa dịch, PNJ đã đẩy mạnh kênh online để đáp ứng nhu cầu mua sắm tại nhà, triển khai dịch vụ giao hàng nhanh 4h (PNJ4H). Tăng trưởng doanh thu online 6 tháng đầu năm đạt 317% so với cùng kỳ.
Trong tháng 5, PNJ đã ra mắt thương hiệu quốc tế Pandora theo mô hình Shop in Shop nhằm khai thác phân khúc khách hàng mới, tối ưu hóa không gian cửa hàng và tối ưu hóa chi phí cho hệ thống bán lẻ.
——————————————————
Hiện, giá mã cổ phiếu PNJ đang giao dịch ở mức 91.000đ/cổ phiếu. Với những cải tiến kinh doanh, lợi thế cạnh tranh vượt trội trong ngành bán lẻ kim hoàng và bộ máy lãnh đạo tâm huyết.
PNJ sẽ là một doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng tốt và mua vào trong thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *