Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Pyn Elite Fund tăng tỷ trọng cho các danh mục đầu tư

Thứ Bảy, 6 Tháng Hai , 2021

Pyn Elite Fund vừa tăng mạnh tỷ trọng Vinhomes và chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond ETF trong tháng 1.

Vừa qua, theo báo cáo hoạt động tháng 1 của Pyn Elite Fund công bố VHM đã vươn lên trở thành cổ phiếu lớn nhất danh mục quỹ với tỷ trọng 9,82%. Trong khi vào cuối năm 2020, VHM chỉ chiếm tỷ trọng 6,55% trong danh mục Pyn Elite Fund. Như vậy trong tháng qua, Pyn Elite Fund đã mua thêm lượng đáng kể cổ phiếu VHM.

Pyn Elite Fund tăng tỷ trọng cho các danh mục đầu tư. Nguồn: Internet
Pyn Elite Fund tăng tỷ trọng cho các danh mục đầu tư. Nguồn: Internet

** Về thị trường:

Trong tháng 1, quỹ này ghi nhận tỷ suất lợi nhuận đầu tư âm 5,39% trong tháng đầu năm nay. Đây là kết quả tồi tệ nhất trong 5 năm trở lại đây.

Cũng trong thời gian này, TTCK Việt Nam đã có biến động mạnh dù có thời điểm đã chạm đỉnh 1.200 điểm. Hoạt động chốt lời gia tăng trên thị trường trong bối cảnh margin đang ở mức rất cao và sự trở lại của dịch Covid-19 tại một số tỉnh miền Bắc.

Các cổ phiếu như VEA, CTG, POW đã ảnh hưởng tiêu cực tới danh mục quỹ. Ngược lại, NLG, VHM, và VNDiamond ETF đã hỗ trợ tích cực.

Tính đến cuối tháng 1 năm nay, giá trị tài sản ròng của Pyn Elite Fund là 572 triệu Euro, tương đương giá trị 15.760 tỷ đồng.

** Về danh mục đầu tư:

Cổ phiếu VHM của Vinhomes trở thành khoản đầu tư lớn nhất của Pyn Elite Fund với tỷ trọng 9,82% tính đến cuối tháng 1. Sau nhiều tháng gia tăng tỷ trọng, đây là lần đầu tiên cổ phiếu của Vinhomes vươn lên dẫn đầu, vượt VEA của VEAM hay CTG của VietinBank.

Bốn cổ phiếu ngân hàng nằm trong Top10 mã chiếm tỷ trọng lớn nhất gồm có CTG (9,25%), TPB (8,98%), HDB (8,38%) và MBB (6,52%).

Bên cạnh VHM, tỷ trọng của VN Diamond ETF cũng tăng mạnh trong tháng 1, vươn lên đứng thứ 6 với tỷ trọng 7,69%. Những khoản đầu tư lớn nhất của quỹ còn có POW, ACV và NLG.

** Đánh giá chung từ PYN:

Theo Pyn Elite Fund, VHM là đơn vị phát triển bất đọng sản lớn nhất về quỹ đất, thị phần là lợi nhuận.

Trong quý 4/2020, lợi nhuận ròng VHM đạt hơn 11.500 tỷ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ năm trước (trong khi tăng trưởng lợi nhuận ròng quý 4 của các doanh nghiệp cốt lõi trong danh mục Pyn Elite Fund tăng 33%).

Trong năm 2020, lợi nhuận ròng VHM tăng 28% so với năm trước, đạt gần 28.000 tỷ đồng (các doanh nghiệp cốt lõi trong danh mục Pyn Elite Fund tăng trưởng lợi nhuận 6,4% so với năm trước).

Vinhomes đã đạt thành tích xuất sắc trong một năm đầy khó khăn do đại dịch COVID-19 và môi trường pháp lý chặt chẽ, Pyn Elite Fund đánh giá.

Cổ phiếu VHM đang có định giá thấp so với công ty cùng ngành bất động sản trong khu vực và trong nước mặc dù có biên lợi nhuận, ROE và ROA cao hơn rất nhiều.

Giai đoạn 2021 – 2022, quỹ đầu tư nước ngoài đến từ Phần Lan này kỳ vọng rằng các thủ tục pháp lý dần tháo gỡ, Vinhomes sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhờ khả năng bán thứ cấp, việc thu hút các đơn vị phân phối thứ cấp. Ngoài ra, công ty còn có mối quan hệ với các tổ chức tài chính để cung cấp khoản vay hấp dẫn đến người mua nhà.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Pyn Elite Fund, VFMVN Diamond ETF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *