Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Quan chức về hưu của OCC cho rằng “Bitcoin được ủng hộ hơn USD”

Chủ Nhật, 28 Tháng Ba , 2021

Mới đây, cựu điều hành viên của OCC cho rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin hiện nay đang được ủng hộ mạnh mẽ thậm chí còn hơn cả đồng USD.

Quan chức về hưu của OCC cho rằng "Bitcoin được ủng hộ hơn USD"
Quan chức về hưu của OCC cho rằng “Bitcoin được ủng hộ hơn USD” – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Brian Brooks là cựu giám đốc kiểm soát tiền tệ của OCC Hoa Kỳ mới đây đã đưa ra góc nhìn của mình trong cuộc phỏng vấn của CNBC Squawk Box về thị trường chung giữa tiền điện tử Bitcoin và đồng Fiat quốc dân “USD”, ông cho rằng Bitcoin đang có những dấu hiệu tích cực và lạc quan hơn đồng USD.

Nhận xét này của ông có chủ đích nhắm tới Jerome Powell (Chủ tịch của Cục Dữ trữ Liên bang Hoa Kỳ). Khi vào đầu tuần này ông Jerome Powell đã đưa ra lập luận rằng Bitcoin chỉ có giá trị hơn vàng và được xem như một loại tài sản phòng tránh rủi ro, chứ không thể nào có thể thống trị của đồng USD.

Quan điểm của Brooks về Bitcoin

Người dẫn chương trình của CNBC là Kernen đã chỉ ra rằng vàng từ trước đến nay luôn được coi là vật lưu trữ giá trị và bối trước bình luận của Powell, sau đó ông nói “nó chỉ giống như vàng nhưng sẽ không phải là vật lưu trữ giá trị”. Và hôm nay Brooks đã lên tiếng về bình luận này.

“Điểm tôi thực sự muốn làm là đồng USD có thể không thực sự được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì. Nhưng tiền mã hóa thực sự được hỗ trợ bởi các mạng cơ bản – bất kể đó là Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền mã hóa nào. Bạn đang mua một phần của mạng tài chính được xây dựng để giao dịch tất cả các loại nội dung trên toàn cầu”.

Bên cạnh đó, Brooks còn nói rằng Bitcoin có nhiều lý do tăng giá. Ông cho rằng Bitcoin có nhiều lý do tăng giá để mọi người đổ xô vào bất chấp Fed liên tục in tiền. Ông còn nói thêm số lượng ứng dụng mạng ngày càng tăng trong vài năm qua là lý do chính khiến ngành công nghiệp tiền mã hoá trị giá gần 2000 tỷ USD. Brooks kết luận:

“Tôi tin vào sự khôn ngoan của đám đông. Tôi nghĩ rằng đám đông đang nói với bạn rằng những mạng này là nơi tài chính sẽ đến trong tương lai. Tôi muốn trở thành một phần của điều đó”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử, usd, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *