Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Quốc gia El Salvador sẽ trích gần 200 triệu USD mua BTC “tặng” cho người dân

Thứ Bảy, 26 Tháng Sáu , 2021

Mới đây, Tổng thống Bukele của quốc gia El Salvador có thông báo về việc chính phủ sẽ trích gần 200 triệu USD để mua Bitcoin phân phát cho người dân.

Hình ảnh minh hoạ đồng BTC được Tổng thống Bukele của quốc gia El Salvador trích để phân phát người dân. Nguồn: Internet

Trong một bài báo mới nhất cho hay, ông Bukele ra quyết định trao tặng 30 BTC cho mỗi công dân trưởng thành của quốc gia này với một điều kiện: Để nhận được số lượng BTC trên người dân cần phải tải ứng dụng ví Bitcoin của chính phủ. Số lượng BTC này sẽ được quy đổi sang USD ngay lập tức, thông báo này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân tại El Salvador nói riêng và các cá nhân/tổ chức nói chung đang giao dịch tiền mã hoá đều phân kích trước thông báo này.

Dựa vào các ước tính trên Google, cơ sở người dùng toàn cầu của Bitcoin sẽ tăng 2,5% nếu 4,5 triệu người El Salvador đủ điều kiện đều nhận “món quà bất ngờ” từ chính phủ – Theo nhà phân tích Willy Woo.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Yahoo Finance cho thấy số dân trưởng thành tại quốc gia này lên tới 6,5 triệu người(tức có khoảng 195 triệu USD tương ứng với số BTC được phân phối trên toàn quốc).

Bên cạnh đó, Tổng thống cũng tuyên bố Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ hợp pháp trên toàn quốc từ ngày 07/09.

Luật Bitcoin của El Salvador được thông qua vào khoảng hai tuần trước. Mặc dù động thái này được cộng đồng tiền mã hóa toàn cầu ca ngợi, đảng chính trị đối lập trong nước lại phản đối kịch liệt. Ngân hàng Thế giới cũng từ chối yêu cầu trợ giúp chuyển đổi Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp của El Salvador.

Tags: Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *