Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Quỹ Bitcoin ETF vừa được phê duyệt ở Brazil

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba , 2021

Quỹ Bitcoin ETF do quỹ đầu tư QR Capital đưa ra đã được Ủy ban chứng khoán và giao dịch của Brazil (CVM) phê duyệt. Quỹ ETF này chọn sàn giao dịch Sao Paulo để niêm yết với mã QBTC11.

Quỹ Bitcoin ETF vừa được phê duyệt ở Brazil
Quỹ Bitcoin ETF vừa được phê duyệt ở Brazil – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Vòng gọi vốn đầu tiên trị giá 500 triệu USD dành riêng cho các nhà đầu tư đáp ứng đủ tiêu chí của quỹ. Vào tháng 6 năm nay, quỹ đầu tư này có thể tiếp cận với các nhà đầu tư bán lẻ sau khi niêm yết trên sàn giao dịch. Chủ tịch QR Capital nhận định với sự ra đời của Bitcoin ETF, việc tiếp cận BTC sẽ dân chủ hóa hơn.

Bitcoin ETF đang mở rộng quy mô với những tin tức tích cực. Trong tháng 2/2021, Canada đã chấp thuận quỹ Bitcoin ETF đầu tiên và đã ghi nhận 421,8 triệu USD chỉ trong vòng 2 ngày cho sự ra mắt.

Vào 20/3, quỹ Bitcoin ETF đầu tiên trên thế giới Purpose ra mắt vào ngày 18/2, đã có tổng tài sản quản lý (AUM) lên đến 1 tỷ USD. Purpose Investments có trụ sở tại Canada, một đất nước đang dẫn đầu về các quỹ giao dịch tiền mã hóa trao đổi. Canada hiện vẫn còn hai quỹ Bitcoin ETF khác, Evolve và CI Galaxy, ra mắt vào ngày 1/3.

Ảnh hưởng từ châu Mỹ đã lan rộng đến các khu vực khác

Châu Mỹ đang tiên phong về quỹ Bitcoin ETF, sức ảnh hưởng cũng dần lan rộng đến các châu lục khác. Quỹ Bitcoin đầu tiên của Đông Nam Á ra mắt tại Malaysia gần đây là một minh chứng. Tuy nhiên, điều đang được mong đợi nhất là sự chấp thuận từ Hoa Kỳ.

Với những nỗ lực từ các tổ chức đầu tư lớn như VanEck, Valkyrie Digital Assets hay Bitwise, việc Bitcoin ETF có khả năng được SEC phê duyệt trong năm 2021 – cục diện toàn cảnh sẽ thay đổi là hoàn toàn có cơ sở.

Mặc khác, Gary Gensler – tân chủ tịch SEC vừa được bổ nhiệm, đang có quan niệm tích cực và xem tiền mã hóa là một sự đổi mới, một niềm hy vọng thúc đẩy toàn bộ thị trường trong tương lai.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, CVM, Deutsche Bank, Morgan Stanley, Quỹ Bitcoin ETF, Thị trường Crypto, tiền điện tử, Ủy ban chứng khoán và giao dịch của Brazil

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *