Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Quỹ cứu trợ kinh tế Liên minh châu âu trị giá 750 tỷ Euro được Đức thông qua.

Chủ Nhật, 28 Tháng Ba , 2021

Mới đây ngày 26/03, Quốc hội Đức vừa phê chuẩn quỹ hỗ trợ phục hồi kinh tế giai đoạn hậu đại dịch COVID-19 của liên minh châu Âu. Được biết, gói hỗ trợ này có trị giá 750 tỷ euro (tương đương 885 tỷ USD).

Hình ảnh: toà nhà Quốc hội Đức.
Hình ảnh: toà nhà Quốc hội Đức.

Sau khi Hạ viện Đức thông qua quỹ này, 1 ngày sau đó, Quốc hội Đức cũng đưa ra quyết định phê duyệt. Vậy, Đức đã thống nhất cho gói cứu trợ kinh tế châu âu này.

Ông Olaf Scholz – Bộ trưởng bộ Tài chính Đức cho biết, việc đẩy nhanh quá trình thông qua quỹ hỗ trợ nhằm để thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh của Liên minh châu Âu. Bên cạnh đó, ông còn phát biểu với giới báo chí rằng Đức sẽ hành động hết mình vì lợi ích chung của toàn khối EU. Bởi sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế châu Âu là “điều kiện tiên quyết” cho sự phát triển và thịnh vượng của 
Đức.

Về gói quỹ cứu trợ kinh tế 750 tỷ Euro:

Quỹ phục hồi này là 1 phần trong gói ngân sách dài hạn đến năm 2027. Mục đích của ngân sách dài hạn nhằm giải quyết những hậu quả về kinh tế và xã hội sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Đuợc biết, tổng ngân sách có trị giá 1.800 tỷ euro (tương đương 2.190 tỷ USD) 

Vào tháng 12/2020 trước đó, tại thủ đô Brussels (Bỉ) đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu. Tại đây, 27 nước thành viên EU đã đạt được thoả thuận về ngân sách sách dài hạn cùng gói phục hồi kinh tế với tổng trị giá 1.800 tỷ euro. Gói tài chính bao gồm 1.100 tỷ euro cho ngân sách dài hạn từ năm 2021 đến 2027. Còn lại dùng để phục hồi kinh tế sau đại dịch với tổng trị giá 750 tỷ euro.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *