Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Quỹ đầu tư One River Digital Asset Management được sự giúp sức của Cựu Chủ tịch SEC

Thứ Ba, 30 Tháng Ba , 2021

Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Jay Clayton, đã đảm nhận vai trò cố vấn tại quỹ đầu tư One River Digital Asset Management, công ty mẹ của quỹ tài sản mã hóa One River Digital vừa mới ra mắt.

Quỹ đầu tư One River Digital Asset Management được sự giúp sức của Cựu Chủ tịch SEC
Cựu Chủ tịch SEC – Jay Clayton (Nguồn: Internet)

Sau khi thông báo từ ba tháng trước và rời khỏi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ thì vị Cựu Chủ tịch đã tham gia vào Ban cố vấn của nhà quản lý đầu tư tiền mã hóa One River Digital Asset Management. Theo một báo cáo vào ngày 29/3, Cựu Chủ tịch của SEC cùng với 2 người là Kevin Hassett thuộc tập đoàn Lindsey và Jon Orszag thuộc tập đoàn Compass Lexecon. 3 người họ phải tham gia hội đồng cố vấn học thuật mới có thể thành lập công ty theo đúng kế hoạch.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vị trí của Cựu Chủ tịch SEC trong nhóm cố vấn vẫn chưa được xác thực. Giám đốc điều hành của One River, Eric Peter chia sẻ rằng mục đích của Clayton là tập hợp những cá thể xuất sắc và đồng thời có kinh nghiệm về chính sách và các quy định khác nhau về cùng một đội cùng nhau phát triển.

Clayton từng là một người có sức ảnh hưởng lớn đến tiền tệ

Clayton thu hút được sự chú ý từ cộng đồng do ông là người đề xuất những biện pháp tiền tệ hợp lý và con số hàng tỷ đồng được trả lại cho những nhà đầu tư bị hại. Nhưng sau 3 năm phục vụ cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch thì ông đã tuyên bố từ chức Chủ tịch vào ngày 23/12/2020.

Clayton là một người rất thích ICO. Theo quan điểm của ông cho rằng trong mạng lưới các đồng coin ICO sẽ có những dự án được dựng lên với mục đích lừa đảo, nhưng không phải là tất cả. Thậm chí, ông còn đồng thời cho rằng những dự án ICO là một trong những phương án kêu gọi vốn hiệu quả nhất, miễn là phải tuân thủ luật chứng khoán. Chưa nhắc đến vị Cựu Chủ tịch này cũng là một trong những gương mặt vàng trong thị trường tiền điện tử trong thời điểm Bitcoin đạt mức đỉnh điểm.

Sự có mặt của Cựu Chủ tịch SEC là cột mốc quan trọng đối với One River Digital Asset Management

One River Digital Asset Management cũng nổi lên như một “gã khổng lồ” mới của Bitcoin vào cuối năm 2020 bằng cách thu về 600 triệu USD, nhưng khi có thêm sự góp mặt của Clayton góp thêm luồng gió mới vào ban cố vấn của One River Digital Asset Management.

Điểm đáp mới này của vị Cựu Chủ tịch SEC được nhận định là hoàn toàn hợp lý cùng với kinh nghiệm về pháp lý dồi dào cộng với sự ủng hộ sự phát triển của tiền điện tử sẽ khiến cho One River Digital Asset Management như “hổ mọc thêm cánh”.

Với sự giúp sức của Cựu Chủ tịch Clayton sẽ giúp cho công ty này sớm đạt được mục tiêu sẽ sở hữu Bitcoin và Ether trị giá khoảng 1 tỷ USD.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Jay Clayton, One River Digital Asset Management, SEC, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *