Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Quỹ Grayscale Bitcoin Trust sắp sửa được rót vốn 250 triệu USD từ công ty mẹ DCG

Thứ Sáu, 12 Tháng Ba , 2021

Tập đoàn đầu tư mạo hiểm về tiền mã hoá Digital Currency Group (DCG) được biết đến là công ty mẹ của Grayscale. Mới đây, họ vừa công bố kế hoạch rót vốn đầu tư vào quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) với số tiền lên đến 250 triệu USD.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hiện tại đang là quỹ đầu tư Bitcoin được cấp phép lớn nhất thế giới, mới đây quỹ đã được tập đoàn Digital Curency Group(DCG) trực tiếp rót vốn 250 triệu USD. Được biết DCG hiện đang thực hiện kế hoạch tiếp cận với tiền mã hoá thông qua việc tiếp xúc Bitcoin một cách gián tiếp qua đơn vị GBTC thuộc sự quản lý của mình.

Tổng số tài sản được Grayscale Bitcoin Trust quản lý – Nguồn: Grayscale Bitcoin Trust
Tổng số tài sản được Grayscale Bitcoin Trust quản lý – Nguồn: Grayscale Bitcoin Trust

Việc thực hiện kế hoạch này không có nghĩa là sẽ hoàn toàn mua cổ phiếu của GBTC mà sẽ được tập đoàn này sẽ đầu tư thông qua các yếu tố quan trọng như tiền mặt, giá cả và các điều kiện hiện hành. Hiện tại số lượng giao dịch của GBTC đang trong giai đoạn giảm và giá trị cổ phiếu ròng của quỹ này cũng giảm trên thị trường .

Mức phí bảo hiểm của Grayscale Bitcoin Trust và tâm thế của các nhà đầu tư

Lượng giao dịch Bitcoin của GCBT giảm
Mức phí bảo hiểm của Grayscale Bitcoin Trust đang giảm 5,43% – Nguồn: Grayscale Bitcoin Trust

Mức phí bảo hiểm của Grayscale Bitcoin Trust đang giảm 5,43%. Hành động giảm phí này cho thấy các nhà đầu tư đang trong tâm thế dè chừng và thanh khoản lợi nhuận của mình phụ thuộc vào các chi phí bảo hiểm chênh lệch.

Trên thị trường tiền mã hoá hiện nay có rất nhiều công ty và quỹ đang tiến hành đầu tư mạnh vào Bitcoin, việc mở rộng qui mô trên thị trường đang dần trở thành rào cản và là sự cạnh tranh lớn đối với các quỹ như GBTC. Đây cũng có thể là những nguyên nhân tạo ra sự sụt giảm giá trị đáng kể của quỹ đầu tư này trong thời gian qua.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Digital Currency Group, Grayscale Bitcoin Trust, Hoa Kỳ, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *