Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Quyền lực nhà Trắng bắt đầu được chuyển giao cho ông Joe Biden

Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một , 2020

Sau nhiều nổ lực chứng minh gian lận bầu cử, ông Trump không nhận thua, tuy nhiên theo luật vẫn đang chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho Tân tổng thống.

Theo CNBC, hôm 23/11, Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) Emily Murphy nói với Tổng thống đắc cử Joe Biden rằng chính quyền ông Trump đang chuẩn bị nguồn lực cho quá trình chuyển giao quyền lực.

Bà Murphy đã trì hoãn việc xác nhận chiến thắng của ông Biden trong khá nhiều ngày. Quyết định mới của bà được tiết lộ chỉ vài phút sau khi Tổng thống Donald Trump chấp thuận việc chuyển giao.

Tổng thống Trump viết trên Twitter: “Tôi muốn cảm ơn bà Emily Murphy ở GSA vì sự cống hiến bền bỉ và lòng trung thành của bà đối với đất nước của chúng ta. Bà đã bị quấy rối, đe dọa và sỉ nhục – và tôi không muốn thấy điều này xảy ra với bà ấy, gia đình bà ấy hoặc nhân viên của GSA”.

Trump và Biden
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump quyết định chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden – Ảnh minh họa

Ông Trump vẫn từ chối nhận thua trước ông Biden:

“Các vụ kiện của chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục một cách mạnh mẽ, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu tốt, và tôi tin rằng chúng tôi sẽ thắng! Tuy nhiên, vì lợi ích tốt nhất của đất nước chúng ta, tôi khuyên Emily và đội ngũ của cô ấy nên làm những gì cần làm liên quan đến các nghi thức ban đầu. Tôi cũng đã yêu cầu đội ngũ của tôi làm như vậy”.

Ông Trump vẫn khẳng định rằng ông đã thắng cuộc đua vào Nhà Trắng “với cách biệt rất lớn” và đã tung ra hàng loạt cáo buộc rằng cuộc bầu cử có gian lận tràn lan.

Các luật sư cho chiến dịch tranh cử của ông Trump đã khởi kiện ở nhiều bang chiến địa mà ông Biden chiến thắng. Các vụ kiện này yêu cầu tòa án chặn việc chứng nhận các kết quả bỏ phiếu cuối cùng ở các bang. Hầu hết các vụ kiện đều đã bị bác bỏ.

Trong lá thư gửi cho ông Biden, bà Murphy viết rằng quyết định của bà giải phóng hơn 7 triệu USD tiền quĩ liên bang để phục vụ cho quá trình chuyển giao.

Đội ngũ của ông Biden đã gây quĩ ngay sau Ngày bầu cử 3/11 và đang trên đường đạt được mục tiêu mang lại ít nhất 7 triệu USD để tài trợ cho quá trình chuyển giao. 

Đội ngũ của ông Biden tuyên bố:

“Quyết định của ngày hôm nay là bước đi cần thiết để bắt đầu giải quyết những thách thức mà Mỹ đang phải đối mặt, bao gồm việc kiểm soát đại dịch và đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng”.

“Quyết định cuối cùng này là hành động dứt khoát để chính thức bắt đầu quá trình chuyển đổi với các cơ quan liên bang”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bầu cử Mỹ, Bầu cử Tổng thống Mỹ, kinh tế - chính trị, kinh tế - chính trị thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *