Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Quyết định của ông Biden đối với tiền điện tử khi vừa nhậm chức

Thứ Năm, 21 Tháng Một , 2021

Sau khi nhậm chức Tổng thống, ông Biden đã tạo ra sự bất lợi cho tiền điện tử khi ra sắc lệnh đóng băng tất cả hoạt động gồm các quy tắc mà FinCEN được đề xuất ra từ trước.

Thông báo trên được đưa ra trong cuộc họp tại Nhà Trắng giữa những người đứng đầu các cơ quan, tạo ra sự ảnh hưởng khá nặng đối với quy trình quản lý của Liên bang. Trong đó bao gồm các quy định về tiền điện tử mà Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã đưa ra từ trước.

Joe Biden - tiền điện tử
Quyết định của ông Biden đối với tiền điện tử khi vừa nhậm chức – Ảnh: FIFTeam

Sắc lệnh không nói rõ cụ thể là đóng băng ví tiền điện tử, nên hiện tại sẽ đóng băng chung với tất cả các cơ quan về vấn đề lập nguyên tắc về tiền kỹ thuật số, sẽ có hiệu lực trong 60 ngày kể từ ngày kí kết quyết định.

Các quy tắc FinCEN đưa ra và những quan điểm về tiền điện tử

Các quy tắc mà FinCEN đưa ra trước đó dưới thời cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin nếu được chấp nhận thông qua, sẽ là một bước tiến triển mới đối với tiền điện tử. Cụ thể, FinCEN sẽ có quyền yêu cầu các ngành ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đều sẽ gửi báo cáo, lưu trữ hồ sơ và xác minh danh tính của những khách hàng khi sử dụng ví tiền điện tử cá nhân.

Nhưng đề xuất trên đã nhận được từ sự chỉ trích của các nhà lãnh đạo trong ngành kể cả Giám đốc công ty dịch vụ tài chính Square, ông Jack Dorsey cho rằng việc thu thập các thông tin và địa chỉ của những khách hàng là không cần thiết, việc đó sẽ khiến cho họ có cảm giác sẽ không thoải mái.

Ở chiều ngược lại, các nhà phê bình cho rằng hợp đồng thông minh nếu không có thông tin và địa chỉ của khách hàng sẽ khó có thể tạo ra lòng tin trong các dự án khác.

Janet Yellen sau khi được tổng thống Biden bổ nhiệm vị trí Bộ trưởng Ngân khố đã có những tác động xấu liên quan đến tiền điện tử, bà cho rằng tiền điện tử là một loại thanh toán bất hợp pháp khi không được nhà nước kiểm soát.

Nhưng về phía Chervinsky cho rằng những nhận xét của bà không đến nỗi bất hợp lý:

“Việc Tiến sĩ Yellen là một người không có ấn tượng nào về loại tiền điện tử, nhưng tôi hy vọng bà ấy sẽ tiếp nhận các thông tin và cởi mở về cách thức thanh toán tiền điện tử”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Cryptocurrency, FinCEN, hồ sơ FinCEN, Joe Biden, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *