Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ripple đã ký kết thỏa thuận với ngân hàng lớn nhất Ai Cập NBE bất chấp chiến tranh đang diễn ra với SEC.

Thứ Sáu, 21 Tháng Năm , 2021

Sau khi mối quan hệ giữa Ripplenet và hệ thống ngân hàng quốc gia Ai Cập ngày càng có thêm những chuyển biến tốt đẹp thì Ripplenet tình nguyễn sẽ trở thành hệ thống thanh toán chuyển tiền giữa UAE và Ai Cập.

Trong giai đoạn Ripple và ủy ban chứng khoán và giao dịch vẫn chưa kết thức được cuộc chiến pháp lý. Tuy nhiên, nền tảng của Ripple đã hợp tác với ngân hàng lớn và lâu đời nhất ở Ai Cập là NBE. Công ty tuyên bố, sẽ sử dụng RippleNet và nhà cung cấp dịch vụ tài chính LuLu, ngân hàng quốc gia Ai Cập sẽ xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới từ UAE đến các quốc gia Châu Phi.
Được biết, sau khi ký kết hợp tác vào tháng 2 năm 2020 mối quan hệ giứa Ripple và NBE đã tăng gấp đôi. Ngay sau đó, cả hai bên đều từ dụng mạng lưới RippleNet để tăng cường thanh toán chuyển tiền với mục đích phát triển dịch vụ đến với người tiêu dùng.
Về phía bộ xử lý thanh toán dữa trên Blockchain của Ripple vừa được công bố thỏa thuận với NBE vào ngày 19 tháng năm trên trang mạng xã hỗi Twitter. Bao gồm cả sự tham gia của bên thứ 3 – là nhà cung cấp dịch vụ tài chính LuLu International Exchange có trụ sở tại UAE, một bộ phận của LuLu Financial Group.
Vì vậy, ba tổ chức này sẽ cho phếp người tiêu dùng thanh toán xuyên biên tới bao gồm các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đến Ai Cập. Đây chính là quốc gia nhận chuyển tiền lớn thứ 5 sau Ấn Độ, Trung Quốc, Mexico và cuối cùng là Phillippines, với hơn 24 tỷ USD cho các khoản thanh toán trong năm 2020.
Mối quan hệ của Ripple và NBE trở nên tốt đẹp hơn sẽ giúp cải thiện hiệu quả tổng thể bằng cách cho phép NBE thiết lập các đối tác mới trên các “vùng biển” lớn hơn với chi phí và thời gian tích hợp nhanh hơn.
Phía NBE chia sẻ sự vui mừng sau khi thỏa thuận giữa họ và Ripple, LuLu đã hoàn thành việc ký kết và họ tin rằng sẽ góp phần thúc đẩy hành lang chuyển tiền giữa Ai Cập và UAE tăng tốc nhiều hơn nữa.
Song song với thời điểm đó, Ripple vẫn đang đối diện với Sec về việc tranh chấp pháp lý vẫn chưa có dấu hiệu đi vào hồi kết. Tuy nhiên, động thái bổ sung thêm “dũng tướng” vào dàn lãnh đạo vào tháng trước đang nung nấu một tham vong lên sàn chứng khoán. Điều này cho thấy, Ripple không dễ dàng gì buông xuôi mà đầu hàng trong cuộc chiến pháp lý này.
Tags: Ripple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *