Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ripple dành được lợi thế trước vụ kiện của SEC và đạt đỉnh 1 USD

Thứ Sáu, 9 Tháng Tư , 2021

Giá trị của XRP tăng vọt, chạm ngưỡng 1 USD sau sự kiện Ripple giành được lợi thế trong vụ kiện với Uỷ ban chứng khoán (SEC).

Theo báo cáo trước đây, Ripple bị SEC đưa ra “vành móng ngựa” với cáo buộc bán cổ phiếu chưa thông qua đăng ký. Đồng thời, thu về 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP vào năm 2013. Ripple bác bỏ cáo buộc của SEC và tuyên bố rằng XRP cần được xem là một loại hàng hoá như Bitcoin và Ethereum.

Luật sư bào chữa của Ripple chia sẻ rằng Ripple có thể sẽ chiếm được lợi thế từ vụ kiện nếu họ đưa ra được những tài liệu cho rằng quyết định phân loại XRP của SEC là sai lầm trong 8 năm qua.

Đại diện luật sư Ripple chia sẻ:

“Chúng ta cần khám phá các tài liệu này để tự vệ.”

Mặt khác, luật sư đại diện của SEC chỉ trích cách “soi mói” trong phương pháp phân loại của SEC. Thay vì Ripple tập trung chứng minh đợt mở bán XRP hoàn toàn hợp pháp.

Vị thẩm phán trong vụ kiện nhận được khá nhiều mối quan tâm từ phía công chúng. Có hơn 500 số điện thoại cá nhân đã chủ động liên lạc với ông để biết được những thông tin trong vụ kiện.

Ngoài ra, theo báo cáo, trong giới luật sư ngoài cuộc cũng theo dõi sát sao vụ kiện này. Đa số các luật sư đều đứng về phía Ripple nhiều hơn so với SEC.

Cụ thể, Luật sư Jeremy Hogan nhìn nhận:

Ripple dành được lợi thế trước vụ kiện của SEC và đạt đỉnh 1 USD
Giờ đây, SEC phải giải thích với Tòa án về cách một “đồng tiền kỹ thuật số” lại bị phân loại thành “chứng khoán kỹ thuật số”.

Giá trị của XRP đã có bước đột biến nhờ vụ kiện của SEC và quay trở đỉnh điểm giá trị cách đây 3 năm trước. Nhiều nhà đầu tư đã mang được lợi nhuận lớn sau khi XRP trở lại đỉnh điểm giá trị ban đầu.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: crrypto, Ripple, SEC, XRP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *