Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ripple mất 15 tỷ USD vì hành động sai lầm của SEC

Thứ Bảy, 6 Tháng Ba , 2021

Những thiệt hại mà SEC đã đem lại cho XRP ước tính khoảng 15 tỷ USD.

Một thời gian không quá dài sau khi Uỷ ban Chứng khoán và giao dịch nộp đơn kiện Ripple Labs khiến cho Ripple nhận những thiệt hại không đáng có gao gồm bị công ty đang hợp tác quay lưng, khiến cho giá trị của đồng coin XRP bị giảm sâu và gây tổn thất cho người đang nắm giữ XRP, XRP bị huỷ niểm yết trên một số nền tảng giao dịch…. Sau khi bị Giám đốc điều hành của Ripple – Garllinghouse đệ đơn phản bác lại lý do của vụ kiện và khẳng định lại rằng với hành động của SEC đã gây ra một thiệt hại to lớn với Ripple.

SEC - Ripple XRP
Ripple mất 15 tỷ USD vì hành động sai lầm của SEC – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Phản hồi của Giám đốc điều hành của Ripple Labs chỉ ra rằng việc nộp đơn sai lầm của SEC đã khiến cho Ripple gặp phải một rắc rối tương đương 15 tỷ USD. Vụ kiện đã làm giảm giá trị đáng kể khiến cho XRP phải điêu đứng.

SEC được cho rằng đã tính toán sai về doanh số XRP khiến các bằng chứng cáo buộc trở nên lung lay. Tuy nhiên, thiệt hại nặng nhất vẫn là XRP khi bị hủy niêm yết trên 200 sàn giao dịch.

Nhưng trong một báo cáo cho rằng đơn cáo cuộc của SEC đã tính toán sai một số chỗ trong hồ sơ khi nói doanh số bán XRP là môt phần thiết yếu. Về phía công ty Ripple cho biết doanh số bán hàng chỉ chiếm 0,4% tổng khối lượng giao dịch trong XRP gần như tất cả các thời kỳ.

Ngoài ra, tổng cố vấn của Ripple còn đăng tải một nội dung nói về các cáo buộc của SEC đối với Ripple trên trang mạng xã hội Twitter, ông cho rằng với quyết định sai lầm của SEC là nguyên nhân khiến cho XRP bị huỷ niêm yết trên 200 sàn giao dịch.

Được biết XRP được thiết kế để trở thành một sản phẩm vượt trội hơn Bitcoin và an toàn vì quyền kiểm soát đối với XRP và XRP sẽ được phân phối nhiều hơn trong tương lai.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Ripple, SEC, Thị trường Crypto, tiền điện tử, XRP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *