Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ripple tiếp tục mất đi một đối tác lớn là MoneyGram

Thứ Ba, 23 Tháng Hai , 2021

Sau vụ kiện giữa Ripple và SEC, sự tin cậy của MoneyGram với Ripple không còn cao vì hiện tại độ pháp lý của loại tiền điện tử này chưa xác định được.

Ripple tiếp tục mất đi một đối tác lớn là MoneyGram
Ripple tiếp tục mất đi một đối tác lớn là MoneyGram – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Vụ kiện giữa SEC và Ripple được diễn ra vào tháng 12 năm ngoái, sau khi đơn kiện cáo của SEC nói rằng Ripple là “phát hành chứng khoán trái phép” là đồng XRP đã khiến loại tiền điện tử này mất vị trí top 3 về vốn hoá thị trường trên coinmarketcap. Song song đó, các quỹ đầu tư lớn như Grayscale và các sàn giao dịch lớn lần luột hủy niêm yết XRP của Ripple.

MoneyGram là một công ty chuyển tiền của Mỹ có trụ sở tại Texas, Hoa Kỳ với phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. MoneyGram vừa cho hay, hiện tại trong danh mục đầu tư của công ty này không còn “bóng dáng” của Ripple nữa. Cụ thể, báo cáo quý 4 mới đây của MoneyGram đã thông báo không có hạng mục đầu tư về doanh thu của Ripple trong đó:

“Do sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện tụng kéo dài của họ với SEC, công ty chúng tôi đã tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple” báo cáo của MoneyGram nêu rõ.

Công ty này nói thêm rằng họ “không có kế hoạch cho bất kỳ ứng dụng nào từ phí phát triển thị trường Ripple trong quý đầu tiên”, có nghĩa là họ không mong đợi kiếm tiền từ thỏa thuận với Ripple trong quý này.

Trước đó Ripple là đồng tiền điện tử được cho là phương thức thanh toán phổ biến, giúp cho người dùng và các ngân hàng dễ dàng giao dịch trong hệ sinh thái. Trong đó, MoneyGram cũng đã từng sử dụng đồng tiền này cho các giao dịch của mình. Vào tháng 11, tổng vốn hoá thị trường của Ripple đã tăng lên 50 triệu USD kể từ đó.

Vào thời gian diễn ra vụ kiện, MoneyGram đứng ngoài để xem xét tình hình, tuy nhiên không hề có những động thái nào. Sau vụ kiện kêt thúc, MoneyGram cho rằng vẫn đang có mối nguy hiểm nằm trong đó nên giữ toàn lợi nhuận, MoneyGram quyết định rút khỏi hạng danh mục đầu tư này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, MoneyGram, Ripple, SEC, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *