Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ripple trở thành cầu nối giữa Malaysia và Bangladesh

Thứ Bảy, 16 Tháng Một , 2021

Mới đây, Ripple chính thức ký kết với một doanh nghiệp chuyển tiền của Malaysia và nhà cung cấp dịch vụ tài chính di động lớn nhất của Bangladesh để tạo cầu nối chuyển tiền giữa hai quốc gia.

Ripple sẽ là cầu nối giữa Malaysia và Bangladesh. Nguồn: Internet
Ripple sẽ là cầu nối giữa Malaysia và Bangladesh. Nguồn: Internet

Vào ngày 12/01, Mobile Money của Malaysia thông báo rằng họ và bKash của Bangladesh sẽ chấp nhận thanh toán toàn cầu dựa vào nền tảng của Ripple, RippleNet, cho các giao dịch.

Giám đốc điều hành của bKash, Kamal Quadir cho biết:

“Với sự hợp tác này giúp mở rộng được quy mô hệ sinh thái giữa tiền điện tử và nền kinh tế của các quốc gia. Điều này sẽ làm cho việc chuyển tiền trở nên nhanh chóng và thuận tiện trong các giao dịch”.

Về phía Bangladesh, Ngân hàng Mutual Trust (MTB) sẽ đại diện với tư cách là đối tác của các ngân hàng trong nước để thực hiện các khoản chuyển tiền.

Về phía Mobile Monkey chỉ đứng ra đại diện cho cho một phàn nhỏ thanh toán di động của Malaysia. bKash cho rằng họ tự hào khi có số lượng người dùng vượt quá 45 triệu. Với lợi thế đó, công ty hiện nắm bắt một phần lớn dòng tiền của đất nước và được xếp lớn thứ ba trong khu vực Nam Á.

Giám đốc điều hành Syed Mahbubur Rahman của Mutual Bank cho biết:

“Số lượng giao dịch của Bangladesh đạt mức cao nhất lên đến 18,2 tỷ USD, đa phần số lượng này tập trung từ Malaysia, Trung Đông và Hoa Kỳ.”

Được biết Bangladesh được đứng thứ 8 trong các nước dẫn đầu về giao dịch ngoại hối, trong đó Việt Nam xếp thứ 9 với 15,7 tỷ USD,  theo Ngân hàng thế giới (WB).

Giữa cuộc tranh kiện Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ với Ripple sắp tới diễn ra đều không có sức ảnh hưởng đến các đối tác khi Ripple đang được bị kiện được coi là một loại chứng khoán bán ra ngoài khi chưa được đăng ký.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bangladesh, Malaysia, Ripple, XRP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *