Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sân bay nhỏ tại Cần Giờ được đề xuất nghiên cứu xây dựng

Chủ Nhật, 14 Tháng Ba , 2021

Mới đây, Hội nghị góp ý về quy hoạch mạng lưới đường bộ, đường sắt, sân bay vùng TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Sở GTVT TP.HCM tổ chức.

Một góc khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Nguồn: Internet
Một góc khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Nguồn: Internet

Nhằm xác định thứ tự ưu tiên để xây dựng quy hoạch phù hợp, Sở GTVT TPHCM đã đề nghị đơn vị tư vấn thực hiện đồ án rà soát, xem xét tỷ lệ phân chia các phương thức vận tải.

Trong các thông tin tại Hội nghị, đáng chú ý là khu đô thị Cần Giờ được Sở GTVT TPHCM đề xuất xây dựng 1 sân bay nhỏ tại đây.

Về nguyên nhân, Sở GTVT TPHCM phát biểu rằng huyện này đã được quy hoạch, trở thành 1 trong 4 khu đô thị mới của TPHCM. Sẽ được phát triển mạnh mẽ về dịch vụ, kinh tế – xã hội trong tương lai. Các công tác triển khai hoạt động cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy và phát triển kinh tế cũng sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ thông qua việc xây dựng sân bay nhỏ này.

Bên cạnh đó, cũng ở mảng sân bay, Sở GTVT TPHCM cũng đề xuất nghiên cứu bổ sung 1 số sân bay trực thăng tại Củ Chi, Thủ Đức. Đơn vị này cho rằng đây là các địa điểm thuận lợi trên địa bàn TPHCM. Đồng thời, việc dời sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để thuận lợi cho kết nối đô thị cũng được Sở đề xuất nghiên cứu thực hiện.

Ngoài ra, dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn đến Cộng Hòa, các tuyến metro kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành cũng được cập nhật quy hoạch nhằm làm cơ sở pháp lý nhanh chóng triển khai thực hiện ngay trong giai đoạn 2021-2030.

Trong văn bản Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 mới đây do Sở Quy hoạch và Kiến trúc vừa gửi UBND TP.HCM để trình HĐND thành phố tại kỳ họp sắp tới, quy hoạch 4 khu đô thị mới tại TPHCM gồm cảng Hiệp Phước, khu đô thị Tây Bắc, khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa và khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ cũng được đề xuất quy hoạch.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: sân bay, sân bay nhỏ tại Cần Giờ, Sở GTVT TP.HCM, Sở Quy hoạch và Kiến trúc, tầm nhìn năm 2050

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *