Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sàn Binance bị cơ quan quản lý tại Nhật Bản cảnh báo vì kinh doanh chưa đăng ký

Chủ Nhật, 27 Tháng Sáu , 2021

Sàn giao dịch Binance đã nhận cảnh báo từ các cơ quan quản lý Nhật Bản vì hoạt động trên xứ sở hoa anh đào chưa đăng ký giấy phép.

Sàn giao dịch Binance bị nhắc nhở bởi cơ quan quản lý nhật bản  Nguồn: Binance.com

Vào ngày 25/6, sàn giao dịch Binance đã nhận cảnh báo từ Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản(FSA). Cụ thể, đế chế giao dịch được điều hành bởi Changpeng Zhao đã bị cáo buộc cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hoá nhưng không hề có bất cứ một sự cho phép nào đến từ cơ quan quản lý của Nhật Bản. Đồng thời, vào tháng 05/2021, cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản cũng đưa ra cảnh báo tương tự đối với sàn giao dich Bybit (Nơi được biết đến là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn trên thế giới).

Trước đây, sàn Binance đã từng nhận một cảnh báo tương tự như thế này và cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản đặc biệt nhấn mạnh đến hành vi của sàn Binance rằng sẽ chịu kỷ luật với các cáo buộc hình sự nếu cứ tiếp tục kinh doanh mà không có giấy phép như lần cảnh cáo trước đó vào 3 năm trước.

Cũng vì thế mà sàn giao dịch này phải chuyển trụ sở ra khỏi đất nước mặt trời mọc. Trước đó năm 2017, Trung Quốc đã có lệnh cấm tất cả các giao dịch tiền mã hoá trên lãnh thổ quốc gia này. Điều đó đã dẫn đến việc hàng loạt sàn giao dịch đã di chuyển trụ sở sang các nước lân cận trong đó có Nhật Bản, tiên phong trong lĩnh vực này là sàn Binance (Sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện tại với khối lượng giao dịch lên đến 20 tỷ USD trong vòng 24 giờ).

Hiện, nền tảng giao dịch tiền mã hoá Binance đã phải chịu sự giám sát chặt chẽ từ những cơ quan quản lý trong khu vực, quốc gia mà sàn đặt trụ sở tại đó. Theo báo cáo, Binance cũng đang bị điều tra bởi Sở Thuế vụ Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp về vấn đề pháp lý.

Tuy nhiên, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) trước đó đã phản hồi các cáo buộc về hoạt động bất hợp pháp. Ông cho biết rằng sàn luôn tuân thủ các chính sách xác minh danh tính (KYC) và hành vi chống rửa tiền.

Tags: Sàn Binance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *