Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sàn Coinbase thanh lọc nhân sự và cung cấp gói hỗ trợ “thôi việc”

Thứ Năm, 1 Tháng Mười , 2020

CEO Coinbase – ông Brian Armstrong đã gửi một lá thư cho nhân viên và yêu cầu họ phải thay đổi để phù hợp với sự phát triển của công ty. Những người không phù hợp sẽ nhận được một gói hỗ trợ “thôi việc”.

Brian Armstrong - CEO của sàn Coinbase
Brian Armstrong – CEO của sàn Coinbase

Các gói hỗ trợ “thôi việc” gồm 2 loại:

  • 4 tháng thôi việc dành cho nhân viên đã làm việc tại sàn Coinbase ít hơn 3 năm.
  • 6 tháng thôi việc dành cho những nhân viên lâu hơn.

Sứ mệnh mà Coinbase hướng tới là “một nền văn hóa phi chính trị”. Vì vậy những nhân viên đồng hướng với nền văn hóa này sẽ nhận được một gói chia tách. Ông Armstrong cho biết: “vì cuộc sống quá ngắn nên bạn không cần phải làm việc tại một công ty không có hứng thú”.

Sàn Coinbase thanh lọc nhân sự và cung cấp gói hỗ trợ "thôi việc"

Sàn Coinbase thanh lọc nhân sự và cung cấp gói hỗ trợ “thôi việc”

Ông còn cung cấp 6 tháng bảo hiểm y tế thông qua chương trình COBRA của chính phủ Hoa Kỳ.

Tuy nhiên tất cả đang trong quá trình xử lý sự thay đổi văn hóa này. Câu trả lời cho các vấn đề liên quan trên diễn đàn dự kiến diễn ra vào ngày thứ 5.

Với các nhân viên của sàn Coinbase. Nếu quyết định thôi việc để nhận các gói hỗ trợ thì phải đề đơn thôi việc trước ngày 8/10 nếu họ có ý định ra đi.

Các nhân viên còn lại sẽ phải đi theo hướng của công ty để không còn bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong thời gian vận hành tiếp theo. Có thể thấy việc đưa ra quyết định này là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, vì quá trình phát triển của Coinbase buộc ông phải làm vậy. “Tôi không ép các nhân viên phải đồng ý mọi khía cạnh. Nhưng bạn cần có khả năng cam kết và thực hiện nó một cách tốt nhất có thể” ông kết luận.

Coinbase là một sàn giao dịch lớn nên việc vận hành là rất phức tạp. ArmStrong đang sàn lọc mạnh mẽ những nhân viên phù hợp và có khả năng thích nghi theo văn hóa công ty.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Coinbase, Crypto, Cryptocurrency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *