Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sàn giao dịch Kucoin đã thu hồi lại được tài sản sau vụ tấn công vào tháng 9

Thứ Năm, 4 Tháng Hai , 2021

Sàn giao dịch Kucoin thông báo rằng họ đã khắc phục được sự cố bảo mật sau vụ tấn công vào tháng 09/2020, kết quả thu về lại được 285 triệu USD.

Theo chia sẻ từ Giám đốc điều hành sàn Kucoin – Johnny Lyu, sàn giao dịch này đã phải hợp tác với những sàn giao dịch khác trong thị trường cũng như những đối tác khác để thu hồi lại được những tài sản bị đánh cắp. Được biết, số tiền mà sàn giao dịch này thu hồi lại được là 222 triệu đô la tương đương với 78% tổng tài sản đã bị hacker chiến đoạt. Mặt khác, sàn giao dịch Kucoin cũng đồng thời hợp tác với những đối tác và các cơ quan thực thi pháp luật. Kết quả là thu hồi được thêm 17,45 triệu USD tương đương với 6% tổng số tài sản bị đánh cắp.

Thống kê từ sàn Kucoin về sự phục hồi tài sản bị đánh cắp - Nguồn: coin68.com
Thống kê từ sàn Kucoin về sự phục hồi tài sản bị đánh cắp – Nguồn: coin68.com

Ông Johnny Lyu thông báo:

“Khi Kucoin phát hiện ra cuộc tấn công, chúng tôi đã hành động nhanh chóng và minh bạch để bảo vệ tất cả người dùng và đối tác của mình. Đầu tiên, chúng tôi dần dần khôi phục lại các dịch vụ gửi và rút tiền trong vòng một tuần, trước khi khôi phục hoàn toàn tất cả các tính năng”.

Ngoài ra, quỹ bảo hiểm đã giúp sàn giao dịch Kucoin chi trả cho 16% số tiền mất cắp còn lại, tương đương với giá trị 45,55 triệu USD. Được biết thêm, vị giám đốc này còn chia sẻ rằng không có bất cứ một vị khách nào của Kucoin phải chịu tổn thất trong việc hack sàn. Và đồng thời sàn giao dịch Kucoin đã sử dụng rất nhiều biện pháp để tăng tính bảo mật cho sàn giao dịch.

Sau vụ hack, sàn giao dịch có trụ sở ở Seychelle đã ra quyết định đóng băng tất cả các ví có mặt trên sàn giao dịch của mình. Tuy nhiên, vào tháng 10 của năm 2020 sau khi nâng cấp thành công hệ thống bảo mất của sàn, Kucoin đã mở lại các dịch vụ gửi và rút cho BTC và ETH, USDT.

Đến nay tung tích của kẻ đánh cắp và tấn công sàn giao dịch Kucoin của chưa lộ diện. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Kucoin cho biết đã thu thập được được nhiều thông tin về những kẻ trộm từ những tình báo và cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Kucoin, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *