Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sàn giao dịch tiền điện tử Livecoin tuyên bố đóng cửa sau khi bị hack vào cuối năm ngoái

Thứ Ba, 19 Tháng Một , 2021

Sau một vụ hack bị cáo buộc vào tháng 12 năm 2020, sàn giao dịch tiền điện tử Livecoin của Nga đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa nhưng sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng của mình.

Thông báo đăng ngày 16/1 từ sàn Livecoin:

“Dịch vụ của chúng tôi đã bị thiệt hại nặng nề về mặt kỹ thuật và tài chính. Không có cách nào để tiếp tục hoạt động kinh doanh trong những điều kiện này, vì vậy chúng tôi đưa ra quyết định cứng rắn để đóng cửa doanh nghiệp và thanh toán số tiền còn lại cho khách hàng”.

Cuộc tấn công vào sàn giao dịch diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2020 khi giá Bitcoin đang tăng vượt qua mức 20.000 đô la. Vào ngày 23 tháng 12, khi tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường tăng đột biến ở mức 23.000 USD, giá của nó trên Livecoin đã tăng lên

Giá Bitcoin tăng vượt mức 20.000 USD vào cuối tháng 12/2020 – Nguồn: Livecoin
Giá Bitcoin tăng vượt mức 20.000 USD vào cuối tháng 12/2020 – Nguồn: Livecoin

Vào đêm trước Giáng sinh, sàn giao dịch Livecoin cho biết họ đã trở thành nạn nhân của “một cuộc tấn công được lên kế hoạch cẩn thận” và mất quyền kiểm soát một số máy chủ của mình, cảnh báo khách hàng ngừng sử dụng dịch vụ của họ.

Các hacker được cho là đã đánh cắp 106 BTC, 380 ETH, 236 BCH, 567.012 XRP, 66,8 triệu DOGE, cũng như số lượng chưa xác định trong mã thông báo USDT và ERC-20. Các khoản tiền liên quan đến Ethereum đã được chuyển đổi thành DAI trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, trong khi một phần số tiền còn lại được gửi đến sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin.

Người dùng yêu cầu được hoàn tiền từ hôm nay đến ngày 17/3. Sàn giao dịch Livecoin thông báo:

“Đừng gửi tiền tới bất cứ ai. Bạn không phải trả tiền để nhận lại tiền từ chúng tôi, điều duy nhất bạn cần là gửi yêu cầu và làm theo thủ tục đơn giản”.

Tuy nhiên, một số người dùng phàn nàn rằng địa chỉ email được cung cấp tại miền livecoin.news không hoạt động.

Một số người dùng phàn nàn việc địa chỉ email không hoạt động – Nguồn: Twitter
Một số người dùng phàn nàn việc địa chỉ email không hoạt động – Nguồn: Twitter

Những người khác thận trọng về thông báo mới nhất, nói rằng bằng chứng duy nhất mà trang livecoin.news được kiểm soát bởi sàn giao dịch là bài đăng trên Twitter được đề cập trước đó. Tuy nhiên, một số khách hàng cho biết họ đã cố gắng gửi yêu cầu hoàn lại tiền, nhưng được yêu cầu cung cấp một số thông tin nhất định.

** Các điều khoản chi tiết gồm:

  • Về khoản tiền gửi đầu tiên của họ.
  • Bản quét thẻ ID do chính phủ cấp và bằng chứng về địa chỉ cư trú.
  • Ảnh chân dung với thẻ ID và một tờ giấy có ghi ngày đăng ký Livecoin trên đó.
  • Thiết bị được sử dụng nhiều nhất để đăng nhập sàn giao dịch và là bằng chứng về nguồn tiền.

Hiện tại việc hoàn tiền cho người dùng vẫn chưa có hướng giải quyết hợp lí từ sàn Livecoin. Được biết, Livecoin đã hoạt động từ tháng 4 năm 2015, với khoảng 16 triệu đô la giao dịch hàng ngày trước các sự kiện tháng 12.

Theo kho lưu trữ dịch vụ bằng sáng chế nhà nước của Nga, cho đến năm 2018, Livecoin được vận hành bởi DELTA E-COMMERCE LTD có trụ sở tại London , với RED Velvet Investments  LTD đã đăng ký tại Belize bước vào giai đoạn muộn hơn.

Tuy nhiên, tên thật của các chủ sở hữu sàn giao dịch vẫn còn trong vòng bí ẩn. Svetlana Geller và Ivona Zlatova được cho là CEO, nhưng trước đây đã có nhiều ý kiến ​​cho rằng những cái tên này không có thật.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BCH, BTC, Crypto, Cryptocurrency, DOGE, ETH, Livecoin, tiền điện tử, XRP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *