Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sàn Kucoin – đối tượng kế tiếp trong tầm ngắm của hacker

Thứ Hai, 28 Tháng Chín , 2020

Bất cứ sàn của một thị trường tài chính nào cũng đều tồn tại một lỗ hỏng. Đó là nơi các hacker “tác nghiệp”, xâm nhập vào sàn gây náo loạn và đe dọa đến tài sản của nhà đầu tư/ trader.

Sàn Kucoin - đối tượng kế tiếp trong tầm ngắm của hacker
Sàn Kucoin – đối tượng kế tiếp trong tầm ngắm của hacker

Tính từ năm 2020, đã có rất nhiều vụ các sàn giao dịch bị tấn công. Và sàn Kucoin là đối tượng tiếp theo bị các hacker ngắm trúng.

Sau vụ Kucoin bị xâm phạm thì vấn đề bảo mật lại được nhắc đến. Trong thời điểm này, các sàn giao dịch được xem như là một nơi lưu trữ tài sản. Ví nóng được đánh giá là kém an toàn hơn ví lạnh. Do khả năng kết nối internet, nên rất dễ bị hacker tấn công. Mặt khác, ví lạnh không được kết nối trực tuyến nên có nhược điểm đáng kể. Nhược điểm duy nhất là không thể thực hiện các khoản rút tiền lớn từ một sàn ngay lập tức.

Theo các chuyên gia, các sàn nên củng cố về khả năng bảo mật hơn thay vì cố gắng nâng cấp các chức năng trong giao dịch.

Bất kỳ hệ thống bảo mật nào cũng nên bảo vệ thông tin trên tất cả các điểm tương tác. Bảo vệ dữ liệu người dùng khỏi việc đăng ký tài khoản, đăng nhập, giao dịch và bất kỳ trao đổi thông tin nào với nền tảng.

Thay vì cố gắng mình tự hoàn thành việc bảo mật trang web, các sàn có thể nhờ tới các bên thứ 3 chuyên nâng cấp bảo mật. Hoặc tuyển dụng nhiều nhân viên vào đội ngũ bảo mật. Như Bybit đang triển khai để tạo ra một hệ thống ví lạnh đa chữ ký để bảo vệ sự an toàn cho tiền của người dùng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency, Kucoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *