Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sàn Kucoin thu hồi 204 triệu USD tài sản đã bị đánh cắp vào ngày 26/09

Thứ Hai, 5 Tháng Mười , 2020

CEO của sàn giao dịch Kucoin cho biết đã tóm được hacker tấn công vào hệ thống bảo mật ngày 26/09. Kucoin sẽ nhờ đến sự can thiệp của các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc. Sớm buộc tội kẻ cắp tài sản của sàn và nhà đầu tư.

Sàn Kucoin thu hồi 204 triệu đô tài sản đã bị đánh cắp vào ngày 26/09
Sàn Kucoin thu hồi 204 triệu đô tài sản đã bị đánh cắp vào ngày 26/09

Kucoin sau khi nhận hậu quả của sự cố bảo mật vào thời gian gần đây. Ở thời điểm hiện tại, bộ máy của Kucoin đã công bố việc xác định những nghi phạm. Mà họ nhấn mạnh rằng sẽ nhờ tới cơ quan thực thi pháp luật vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc này. Tổng giá trị tài sản của sàn Kucoin đã thu hồi lên đến 204 triệu USD.

Theo dữ liệu thu thập, danh sách tài sản bị đánh cắp bao gồm: 1.008 BTC, 14.713 BSV, 26.733 LTC, 9.588.383 XLM, Omni và EOS dựa trên Tether (USDT) trị giá 14 triệu đô la, 153 triệu đô Ether và ERC20 và hơn 18 triệu XRP. Bên cạnh đó, nhờ sự phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật và một số dự án blockchain để khắc phục tình hình. Đây là vụ tấn công lớn thứ ba trong lịch sử. Lớn hơn gấp 7 lần so với vụ sàn Binance bị tấn công vào năm ngoái.

Johnny Lyu – CEO Kucoin đã đăng tải trên Twitter vào ngày 03/10 một thông tin tích cực rằng sàn giao dịch Kucoin đã tập hợp được những bằng chứng để kết tội kẻ “gian lận” vào ngày 26/09.

Giám đốc Kucoin đã cập nhật thông báo lần gần nhất vào ngày 03/10/2020
Giám đốc Kucoin đã cập nhật thông báo lần gần nhất vào ngày 03/10/2020

“Sau những cuộc điều tra kỹ lưỡng thì phía chúng tôi đã xác định được những nghi phạm gây ra sự cố bảo mật vào ngày 26/09. Với những bằng chứng này, cơ quan thực thi pháp luật và cảnh sát chính thức vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc”.

Ông Lyu chia sẻ, Kucoin đã thu hồi lại được 64 triệu đô từ các tài khoản đáng ngờ. Ngoài ra, Kucoin nhận được sự giúp đỡ của những đối tác cùng ngành. Nâng tổng giá trị tài sản mà sàn Kucoin thu hồi được lên đến 204 triệu USD.

Sàn giao dịch đã dần trở về trạng thái phục hồi và hoạt động trở lại. Hiện tại đã mở lại các tính năng nạp tiền và rút tiền cho 31 đồng Token. Các dịch vụ cho Bitcoin, Ethereum, và USDT sẽ  sớm trở lại hoạt động bình thường. Kẻ “gian lận” đang dần lộ diện và sớm bị buộc tội.

Tại thời điểm công bố, không ghi rõ “thông tin” và tình hình bắt giữ thủ phạm. Vì đây cũng là một yếu tố nhân tài. Họ nhìn được các khe hở trong thị trường tài chính mới này. Có thể là một trong những tay đắc lực trong tương lai nếu các hacker mũ đen hoàn lương.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency, Kucoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *