Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sáng 3/9 không thêm ca nhiễm nCoV

Thứ Năm, 3 Tháng Chín , 2020

Bộ Y tế sáng nay không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV. Tổng số ca nhiễm từ đầu dịch là 1.046.

Sáng 3/9 không thêm ca nhiễm nCoV
Sáng 3/9 không thêm ca nhiễm nCoV

Như vậy, 24 giờ qua thêm hai ca nhiễm mới, 11 người khỏi bệnh, một bệnh nhân tử vong sau ba lần âm tính nCoV. Tổng số người khỏi bệnh 746. Số người tử vong do Covid-19 là 34, ba người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Đến nay ghi nhận tổng cộng 691 ca lây nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 551.

Trong các bệnh nhân đang điều trị, 27 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 53 người âm tính lần hai và 37 người âm tính lần ba.

8 trường hợp lâm sàng nặng và nguy kịch, trong đó 5 người phải thở máy xâm nhập, hai người chạy ECMO là “bệnh nhân 793” ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và “bệnh nhân 416” ở Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang. Hầu hết số bệnh nhân nặng này đều là bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.

“Bệnh nhân 416” 4 lần âm tính nCoV, tuy nhiên hình ảnh X-quang phổi cho thấy đã xơ hóa, đông đặc phổi lan tỏa hai bên, nguy cơ tử vong cao.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 63.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 1.000; cách ly tập trung hơn 15.000, còn lại ở nhà, nơi lưu trú.

Thế giới ghi nhận hơn 26 triệu người mắc Covid-19, hơn 866.000 người tử vong. Mỹ và Brazil là hai nước có số ca nhiễm và số tử vong cao nhất.

Thị trường duy trì đà tăng nhờ sự lan tỏa của dòng tiền sang nhóm vốn hóa vừa. Bên cạnh sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechips, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh tháng 6 ở 905 điểm.

Thị trường trong nước ngày 1/9 tiếp tục tăng điểm sang phiên thứ 4 liên tiếp và đà tăng không còn chịu áp lực bán về cuối phiên như hai phiên trước đó. Hỗ trợ thị trường là dòng tiền nội đã hấp thụ tốt lượng bán ròng của khối ngoại, bên cạnh đó cũng tạo hiệu ứng lan tỏa ở tất cả các nhóm ngành.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: bộ y tế, covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *