Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sau cuộc họp Jackson Hole, đồng USD diễn biến tương đối tiêu cực

Thứ Bảy, 29 Tháng Tám , 2020

Sau cuộc họp Jackson Hole (27/8), Chủ tịch FED ông Jerome Powell đặt mức lạm phát trung bình ở mức 2%. Đây có thể sẽ là chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho giá vàng. Và sự ảnh hưởng rất lớn đến tiền tệ. Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến tỷ lệ thất nghiệp. Nhưng trong bài phát biểu, chủ tịch Fed ông Powell đã tuyên bố rõ ràng về việc đảm bảo tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp sẽ được ưu tiên hơn ổn định giá cả.

Vậy sau tuyên bố này, giá cả của tiền tệ và hàng hóa sẽ diễn biến ra sao?

Đầu tiên về giá đồng Đô la Mỹ.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) phục hồi khiêm tốn lên 93 điểm vào ngày 25/8/2020, đồng Đô la vẫn đang cố phục hồi, chờ hưởng lợi từ biên bản cuộc họp từ FED. Người tiêu dùng giảm mạnh đã ảnh hưởng rất lớn đến đồng bạc xanh, phản ánh sự khó khăn trong nền kinh tế.

Kết thúc giao dịch ngày 28/8, giá EUR/USD ở mức 1.19029, tăng 0.69% so với ngày 27/8 ở mức 1.18211. Cặp tỷ giá GPB/USD giá tăng lên 1.33479 tăng 1.33% với ngày 28/8.

Sau cuộc họp Jackson Hole, đồng USD diễn biến tương đối tiêu cực
Sau cuộc họp Jackson Hole diễn ra vào 27/8 vừa qua, đồng USD diễn biến tương đối tiêu cực.

Về phía hàng hóa, Vàng và Dầu tiếp tục tăng.

Giá vàng đạt mức cao kỉ lục 2.090 USD/oz vào ngày 27/8 trước 2 đợt bán tháo mạnh trong 2 tuần qua khiến kim loại quý này đi trên con đường biến động hơn.

Vào ngày 25/8, dầu WTI, điểm chuẩn cho dầu thô kỳ hạn của Hoa Kỳ, cũng như dầu Brent, điểm chuẩn cho dầu toàn cầu, hầu như không thay đổi.

Ghi nhận vào lúc 7h (giờ Việt Nam) ngày 26/8, giá dầu thô WTI của Mỹ ước tính đã tăng khoảng gần 1% lên 42,97 USD/thùng. Giá dầu thô Brent ước tính tăng hơn 1% lên 45,65 USD/thùng.

Vào ngày 26/8, do mối đe dọa về cơn bão trên Vịnh Mexico, các nhà sản xuất buộc phải đóng cửa các mỏ dầu.

Doanh số bán nhà mới tăng trong tháng 7.

Ngày 28/8, doanh số bán nhà mới ở Mỹ đã tăng 13,9% trong tháng 7. Tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 901.000, dữ liệu do Cục Thống kê Dân số Mỹ, Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Mỹ công bố hôm thứ Ba.

Tổng kết, sau cuộc họp Jackson Hole, bài phát biểu của ông Jerome Powell đã ảnh hưởng rất lớn đến cả nền kinh tế Hoa kỳ, định hướng cho thập kỷ sắp tới, những hàm ý đối với chính sách tiền tệ.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Powell vẫn đang ưu tiên cho sự phát triển việc làm cho người dân. Và tạm thời bỏ qua lạm phát. Một tín hiệu rất tích cực cho vàng. Nhưng ảnh hưởng tiêu cực đối với đồng đô la.

Trong tuần sau, chúng ta sẽ thấy được sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp sẽ được hạn chế ở mức tối đa. Những gánh nặng của đồng bạc xanh sẽ được giải tỏa bớt một phần.

Những diễn biến hấp dẫn sẽ được cập nhật trong tuần tới, các nhà đầu tư vẫn đang chờ một dấu hiệu tốt để có một tâm lý lạc quan hơn.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: FA, Forex, fx, phân tích cơ bản, tỷ giá USD, usd, Vàng, XAU, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *