Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sau cuộc họp từ “ông lớn” Fed, USD giảm sâu và chưa có động thái vực dậy

Thứ Năm, 17 Tháng Chín , 2020

Đồng USD bất ngờ giảm sâu vào thứ Tư ở Châu Á, song các nhà đầu tư đang điều chỉnh vị trí an toàn của họ trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được diễn ra.

Sau cuộc họp từ “ông lớn” Fed, USD giảm sâu và chưa có động thái vực dậy
Sau cuộc họp từ “ông lớn” Fed, USD giảm sâu và chưa có động thái vực dậy

Cuộc họp đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Fed Jerome Powell công bố hướng giải quyết “thuận buồm” đối với lạm phát tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào ngày 27/8. Hôm nay, cuộc họp Fed diễn ra theo hướng mà nhà đầu tư không kỳ vọng. Quyết định này được cho là sẽ tiếp tục làm suy yếu đồng bạc xanh hơn nữa.

Nhà phân tích tiền tệ cấp cao của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY), Rodrigo Catril, nói với Reuters rằng: “Có thể Fed đang cố gắng hành động theo chiều hướng ôn hòa của mình.” Ông nói thêm: “Theo chúng tôi, có nguy cơ Fed không làm được nhiều hơn những gì đã làm, có thể nâng lợi suất của Hoa Kỳ và đè nặng lên đồng yên.”

Quyết định chính sách dự kiến đưa ra chương trình mua trái phiếu của Fed có kỳ hạn dài hơn. Ở các lĩnh vực khác, các nhà đầu tư quan tâm là các dự báo kinh tế của Fed. Đặc biệt là về lạm phát và hướng đi của nó.

“Dự báo từ 3 đến 3,5 năm, các thành viên của Fed sẽ có cơ hội chỉ ra mức độ vượt mức mà họ mong đợi. Yêu cầu để đạt được mục tiêu lạm phát trung bình 2%/năm”. Steve Englander, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu FX của Standard Chartered nói với Reuters.

Thông tin về các cặp tỷ giá liên quan đến USD.

NHTW Nhật Bản và Ngân hàng Anh sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng vào thứ Năm.

Cặp USD/CNY giảm 0,15% xuống 6,7699. Đồng nhân dân tệ (CNY) tiếp tục giảm giá sau dữ liệu kinh tế hôm thứ Ba. Cho thấy sự tăng trưởng trong sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ so với cùng kỳ năm trước. Tương tự với sự phục hồi kinh tế liên tục của Trung Quốc từ COVID-19. Dữ liệu cũng thúc đẩy các nhà đầu tư hy vọng về sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch.

Cặp GBP/USD tăng 0,22% lên 1,2915. Đồng bảng Anh tăng nhờ số liệu việc làm tốt hơn mong đợi vào hôm thứ Ba. Cũng như sự phản đối dự luật đề xuất phá bỏ hiệp ước Brexit của Anh với EU. Vương quốc Anh sẽ phát hành một loạt dữ liệu cho tháng 8. Bao gồm cả chỉ số giá tiêu dùng vào cuối ngày hôm nay.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

 

Tags: FED, Forex, fx, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *