Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sau Huawei, Mỹ cân nhắc cấm vận nhà sản xuất chip SMIC lớn nhất Trung Quốc

Thứ Ba, 8 Tháng Chín , 2020

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 4/9 cho biết chính phủ nước này đang cân nhắc cấm vận công ty sản xuất chip SMIC điện tử hàng đầu Trung Quốc.

Sau Huawei, Mỹ cân nhắc cấm vận nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc
Sau Huawei, Mỹ cân nhắc cấm vận nhà sản xuất chip SMIC lớn nhất Trung Quốc – Nguồn: Internet

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, cơ quan này đang thảo luận với chính phủ nhằm đưa ra quyết định có nên trừng phạt SMIC cũng như yêu cầu các nhà cung cấp thiết bị và phần mềm của Mỹ phải có giấy phép khi bán hàng cho SMIC hay không.

Trong lúc Mỹ đang gia tăng chiến lược trừng phạt các công ty Trung Quốc – đặc biệt là Huawei Technologies, quyết định cấm vận đối với SMIC sẽ là một đòn chí mạng giáng vào ngành công nghiệp bán dẫn nước này, đánh dấu bước tiến mới trong căng thẳng Mỹ – Trung.

SMIC vốn được xem là “cứu cánh” cho Trung Quốc trong việc thúc đẩy công nghiệp bán dẫn trong nước trong chiến tranh thương mại với Mỹ. Nếu Huawei là tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc thì SMIC lại là công ty dẫn đầu về công nghệ điện tử, phục vụ sản xuất chip điện tử từ quân sự đến dân sự.

Hiện có 275 công ty có trụ sở tại Trung Quốc đã bị Mỹ liệt kê vào danh sách đen, bao gồm Huawei, ZTE cho đến công ty sản xuất camera giám sát Hikvision.

Tháng trước, Chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng đã ban hành lệnh cấm TikTok, WeChat – các ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc tại Mỹ.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, stock, thương mại mỹ -trung, trade war

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *