Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sau khi mất tỷ đô la nhưng Gamestop vẫn có thể hồi sinh trở lại

Thứ Bảy, 30 Tháng Một , 2021

Sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 28/01 thì kết quả là Gamestop đã đối mặt với một cú điều chỉnh mạnh, tổng vốn hoá thị trường của Gamestop giảm 11 tỷ đô la trong một ngày. Tuy nhiên, GME thì ngược lại tăng hơn 60% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Gamestop
Gamestop tăng 900% trong năm nay – Ảnh minh họa, Nguồn: Internet

Trong buổi tối ngày 28/01, Robinhood và InteractiveBroken Group cùng một số nền tảng môi giới khác cho biết sẽ phải cắt giảm trọng lượng đối với một số cổ phiếu tăng giá quá mạnh trong đó bao gồm cả Gamestop và AMC Entertaiment Holding Inc. Theo đó, giá cổ phiếu của Gamestop giảm 75% trong thời gian chưa được 2 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, GME và AMC đã hồi phục mạnh sau khi Robinhood cho phép khách hàng của họ được giao dịch trong sự quản lý của họ. Do đó, AMC đã tăng 29% và GME đã tăng thêm được 61%.

Sau khi kết thúc phiên ngày 28/01 ta thấy được cổ phiếu của Gamestop liên tục gặp sự cố đến tận 19 lần và buộc phải tạm dừng giao dịch. Vì vây, khối lượng giao dịch của cổ phiểu này cũng giảm mạnh với khoảng 55 triệu cổ phiếu trong khi mức kỷ lục là 197 triệu cổ thiếu được diễn ra vào thứ sáu tuần trước.

Đồng ngày, có thời điểm Gamestop trở thành cổ phiếu có vốn hoá lớn Rusell 2000. Được biết trong năm nay cổ phiếu của GameStop tăng 900% do sự hân hoan của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Các nhà phân tích cho rằng do đà tăng bùng nổ từ Gamestop một số quỹ ETF sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ các nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ khi khối lượng giao dịch của họ quá lớn và thay đổi hoạt động đầu tư của họ.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: AMC Entertaiment Holding Inc, Chứng khoán, cổ phiếu, Gamestop, GME, stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *