Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Sau vụ kiện của SEC, Ripple tiếp tục gặp rắc rối tại Florida

Thứ Năm, 28 Tháng Một , 2021

Ripple chưa kịp giải quyết thiệt hại sau vụ kiện của công ty chứng khoán SEC đã phải hứng chịu tiếp tục cáo buộc vi phạm luật chứng khoán tại Florida.

Ripple XRP
Ripple XRP – Nguồn: Internet

Ripple Labs là một công ty đưa ra hình thức thanh toán Ripple đã bị nhà đầu tư ở Florida – Tyler Toomey nộp đơn kiện Ripple Labs và giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse. Vụ kiện này lại là một cáo buộc Ripple đã không tuân thủ luật chứng khoán tại Florida do không đăng ký văn phòng quy chế tài chính Florida.

Toomay nhấn mạnh rằng Ripple Labs phải đối mặt với vụ kiện tương tự vì vi phạm pháp luật chứng khoán. Vụ kiện này trị giá 1.35 tỷ USD do uỷ ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ ban hành vào ngày 22 tháng 12 năm 2020.

Vụ kiện này cáo buộc Ripple bán hàng triệu đô la token XRP không có giấy phép và tạo ra doanh thu lớn từ việc bán hàng. Phần lớn doanh thu của Ripple đến từ việc bán XRP và lấy doanh số bán hàng đó để tài trợ cho dự án XRP.

Người khởi kiện vụ án này cũng cho rằng Ripple đã tuyên bố sai về XRP và cho rằng XRP không nên được phân loại chứng khoán. Toomey cho rằng phía bên bị khởi kiện thừa biết rằng XRP là một loại chứng khoán trá hình:

Các bị đơn đã tuyên bố sai và hoặc thiếu sót về các dữ kiện quan trọng liên quan đến bản chất thực sự của XRP. Cụ thể, các bị đơn biết rằng XRP trên thực tế là một chứng khoán, nhưng đã khẳng định sai với các nhà đầu tư về điều ngược lại”.

Dựa trên những quy tắc liên bang về thủ tục dân sự. Ông Toomey đã yêu cầu tòa phải xử lý tất cả những vấn đề có liên quan đến vụ kiện.

Sau khi công ty chứng khoán SEC đệ đơn kiện Ripple đã khiến cho nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã hủy niêm yết XRP trên sàn giao dịch của mình gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến XRP. Tuy nhiên, Ripple chưa thoát được vụ kiện của SEC thì phải tiếp tục đối mặt với một rắc rối mới ở Florida.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, Cryptocurrency, Ripple, Thị trường Crypto, tiền điện tử, XRP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *