Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

SEC đã soạn thảo một bộ luật áp dụng cho tiền điện tử

Thứ Bảy, 27 Tháng Hai , 2021

Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã soạn thảo một dự luật dài 8 trang quy định về tiền điện tử.

Khi thế giới đón nhận một “luồng gió mới” trong giai đoạn hợp pháp hóa tiền điện tử nói riêng và các sản phẩm có liên quan đến tài chính nói chung, vô tình đã tạo ra những rủi ro khiến các nhà đầu tư phải chấp nhận đối mặt và thách thức pháp lý cũng được sinh ra.

SEC đang soạn thảo một bộ luật áp dụng cho tiền điện tử
SEC đang soạn thảo một bộ luật áp dụng cho tiền điện tử – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Để kiểm soát tiền điện tử và hạn chế các rủi ro, SEC đã soạn thảo một bộ tài liệu dài 8 trang trình bày chi tiết về khuôn khổ của các cơ quan để kiểm soát được các khoản đầu tư tài sản tiền điện tử. Điều này cho thấy các cơ quan quản lý trên toàn cầu cũng đã tỏ ra quan ngại về các quy định của tiền điện tử trong thời gian ngành công nghiệp điện tử trở nên phổ biến hơn.

Một số nội dung trong dự luật

SEC nhấn mạnh vấn đề với các nhà môi giới và yêu cầu họ phải tuân thủ các quy định được đưa ra. Đồng nghĩa với việc các đại lý và cố vấn đầu tư lớn vào tài sản tiền điện tử sẽ phải bị giám sát tương tự như chứng khoán truyền thống. Họ sẽ yêu cầu các thủ tục nghiêm ngặt bắt buộc cung cấp thông tin để họ biết được các công ty có đang tuân thủ quy tắc của họ đưa ra hay không. Ví dụ như họ sẽ quan sát các thủ tục và yêu cầu các khách hàng của họ phải nộp đầy đủ những giấy tờ và tài liệu chống rửa tiền. Công ty phải có trách nhiệm trình bày đầy đủ các thủ tục được yêu cầu.

Ngoài ra, tại hội nghị bàn tròn về chính sách đổi mới trong lĩnh vực tài chính đã được Janet Yellen (cựu Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang và Bộ trưởng Tài chính đương nhiệm) cảnh báo rằng các cuộc tấn công và tội phạm có liên quan đến tiền điện tử đã gia tăng một cách chóng mặt.

Nhận định từ FIF:

Tuy các cơ quan quản lý trên toàn đầu đang bày tỏ sự quan tâm của mình đến với ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Thời gian qua, Bitcoin đã liên tục đạt được những đỉnh giá mới khiến cho nhà đầu tư mọc lên như nấm sau mưa. Và tất nhiên kèm theo đó là sự lo ngại về tiền điện tử liên quan đến vấn đề khủng bố và những kẻ xấu lợi dụng sự ẩn danh của tiền điện tử để trục lợi cá nhân.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, SEC, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *