Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

SEC yếu thế trước vụ kiện thế kỷ : các bằng chứng cáo buộc Ripple bị bác bỏ. 

Thứ Tư, 28 Tháng Tư , 2021

Về phía Ripple, CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen tuyên bố sẽ không cung cấp bất kỳ tài liệu nào của công ty cho uỷ ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC).

SEC yếu thế trước vụ kiện thế kỷ : các bằng chứng cáo buộc Ripple bị bác bỏ. 

Trước những thông tin cáo buộc, công ty Ripple đã bán chứng khoán mà chưa thông qua đăng ký. SEC yêu cầu Ripple phải cung cấp các dữ liệu và thông tin các cuộc giao dịch trên cho họ.Tuy nhiên, đại diện Ripple cũng khẳng định rằng họ có quyền không cung cấp những tài liệu liên quan đến vụ việc trên cho SEC. Những thông tin trên được Jorge Tenreiro, một nhà phân xử cấp cao tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) công bố sau những diễn biến gay gắt từ vụ kiện chấn động thị trường tiền mã hoá này.

Trước yêu cầu của SEC, giám đốc điều hành của Ripple là ông Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Ripple là ông Chris Larsen đều đã tiếp tục từ chối cung cấp bất kỳ tài liệu nào liên quan đến các tài khoản của họ trên các sàn giao dịch ở nước ngoài.

Dựa trên phân tích của mình, SEC cáo buộc rằng các tài khoản giao dịch của các lãnh đạo cấp cao công ty Ripple đã âm thầm di chuyển hàng trăm triệu XRP đến ít nhất 10 sàn giao dịch Crypto ở nước ngoài. Do đó, SEC yêu cầu các công ty sàn giao dịch nước ngoài phải cung cấp các thông tin liên quan đến vụ việc trên .Trong đó SEC đang cố gắng lấy nguồn tài liệu từ 14 sàn giao dịch tiền điện tử và 5 công ty sử dụng giải pháp làm cộng sự( OLD ) có mối quan hệ hợp tác với Ripple và một nhà đầu tư đã mua XRP trực tiếp từ công ty.

Trong số 5 công ty nước ngoài mà SEC đã liên hệ để đề nghị cung cấp thông tin thì 3 trên 5 công ty đã cấm tiết lộ thông tin liên lạc giữa mình và SEC, số còn lại thì hoàn toàn từ chối tất cả bất kỳ sự hỗ trợ nào cho SEC về thông tin liên quan đến vụ kiện này.

Tags: Ripple, SEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *