Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Siêu đối tác Tesla và Toyota dự kiến sẽ cho ra mắt một sản phẩm SUV giá rẻ?

Thứ Tư, 31 Tháng Ba , 2021

Chosun Media – Một trong những tờ báo lớn nhất của Hàn Quốc đã công bố rằng Tesla và Toyota đang xem xét hợp tác cùng nhau để phát triển một nền tảng SUV cỡ nhỏ. Nguồn tin này cho biết các cuộc đàm phán đã diễn ra từ năm ngoái và chúng đang đi đến giai đoạn cuối cùng.

Hình ảnh 2 lãnh đạo Tesla và Toyota gặp gỡ. Nguồn: Internet
Hình ảnh 2 lãnh đạo Tesla và Toyota gặp gỡ. Nguồn: Internet

Báo cáo, ban đầu được xuất bản bằng tiếng Trung bởi Chosun Media, có nội dung (đã dịch):

“Theo một quan chức của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản ngày 28, Tesla và Toyota đang xem xét cùng nhau phát triển một nền tảng SUV điện cỡ nhỏ (khung xương cơ bản của xe). Việc đánh giá quan hệ đối tác đã được tiến hành từ năm ngoái. Toyota cung cấp nền tảng xe cho Tesla và thay vào đó, Tesla cung cấp một số nền tảng điều khiển điện tử và công nghệ phần mềm trên xe của mình cho Toyota. “

Toyota là vua của các dòng xe hybrid, nhưng hãng xe này đã nói rõ rằng hãng đang nghiên cứu công nghệ xe EV một cách kĩ lưỡng. 

Tuy nhiên, với sự trợ giúp từ Tesla, Toyota có thể đẩy nhanh nỗ lực của mình hơn rất nhiều. Nếu Tesla có thể cung cấp công nghệ EV và cho phép Toyota sản xuất hàng loạt ô tô, cả hai sẽ có một mối quan hệ hợp tác “win-win”. Tất cả những sự kiện trên xuất hiện sau thông tin cho rằng Volkswagen sẽ vượt qua Tesla để trở thành công ty hàng đầu thế giới về xe điện trong tương lai gần.

Báo cáo tiếp tục nói rằng nếu Tesla tiếp tục hợp tác với Toyota, họ có thể tung ra một chiếc SUV nhỏ gọn giá rẻ sử dụng nền tảng xe của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Các báo cáo từ năm ngoái đề cập đến mối quan hệ hợp tác liên quan giữa Toyota và Panasonic. Hiện, Panasonic đang có mối quan hệ hợp tác lớn về pin với Tesla.

Trước đây, trong một dòng Tweet trên mạng xã hội Twitter, Elon Musk đã từng nói rằng ông sẵn sàng cấp phép phần mềm và cung cấp công nghệ cho các hãng sản xuất ô tô khác. Trong khi dư luận còn cho rằng đây là tin bịa thì trên thực tế, Tesla và Toyota đã từng hợp tác với nhau trong quá khứ.

Hình ảng đoạn tweet từ Elon Musk về những "manh nhe" hợp tác với Toyota. Nguồn: Twitter
Hình ảng đoạn tweet từ Elon Musk về những “manh nhe” hợp tác với Toyota. Nguồn: Twitter
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: hợp tác, hybird, Tesla, Toyota

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *