Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Số Bitcoin và Ether tịch thu được từ tổ chức tội phạm được Romania mang đấu giá

Thứ Bảy, 3 Tháng Mười , 2020

Cơ quan chức trách tại Romania dự tính sẽ tổ chức một buổi đấu giá cho số Bitcoin và Ether đã tịch thu được từ tổ chức tội phạm.

Cơ quan quản lý tài sản bị tịch thu (ANABI) đã công bố về dự tính mở phiên đấu giá số Bitcoin và Ether tịch thu được từ tổ chức tội phạm. Ở thời điểm hiện tại, số lượng tiền điện tử chính xác để đưa vào phiên đấu giá vẫn chưa được tiết lộ.

Bitcoin và Ether
Bitcoin và Ether

ANABI đã từng phát biểu:

“Người đấu giá thành công cho số lượng Bitcoin và Ether này phải thông báo cho cơ quan để hoàn thành thủ tục chuyển nhượng coin”.

ANABI yêu cầu người chiến thắng cung cấp mã ví điện tử và những thông tin liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử. Sử dụng quy trình xác minh KYC và đáp ứng yêu cầu của luật tài chính quốc gia. Đồng thời, phải tuân thủ các điều khoản về chống rửa tiền trong và ngoài nước.

Đây là phiên đấu giá tiền điện tử tịch thu từ tội phạm đầu tiên của Romania. Các nhà chức trách trên toàn thế giới đã bán đấu giá số tiền điện tử bị thu giữ, có liên quan đến các hoạt động của tổ chức tội phạm. Ngay cả chính phủ của Hoa Kỳ cũng thường bán bớt số tiền điện tử đã tịch thu trong những phiên đấu giá, do cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ thực hiện.

Tòa án Công lý Châu Âu từng triệu tập Romania về vấn đề tiền điện tử

Theo một báo cáo, Romania trước đây đã từng bị triệu tập lên Tòa án Công lý Châu Âu vì sự chậm trễ trong việc chuyển đổi đầy đủ các điều khoản được nêu trong chỉ thị chống rửa tiền lần thứ V thành luật quốc gia, bao gồm cả những điều khoản liên quan đến tiền điện tử. Tháng 7 năm nay, Romania đã bị phạt, cùng thời hạn với Ireland, do sự chậm trễ. Mặc dù quốc gia này đã chuyển đổi các yếu tố nổi bật của chỉ thị. Cuộc đấu giá sắp tới là phát súng đầu tiên của Romania, tiếp nối theo nhiều cuộc đấu giá tiền điện tử bị thu giữ trước đây được tổ chức bởi các cơ quan quốc gia trên toàn thế giới.

Tiền điện tử đang là vấn đề được nhiều quốc gia để mắt đến bởi tầm nhìn của nó là trở thành đồng tiền của tương lai, thay thế tiền giấy. Tuy nhiên, nhiều tổ chức đã lợi dụng tiền điện tử cũng như công nghệ blockchain để có thể tạo ra những giao dịch trái phép với quy mô lớn trên toàn cầu. Tiền điện tử vẫn cần nhiều thời gian để chứng minh vị thế của mình so với tiền mặt, bên cạnh những nổ lực cải tiến từ các công ty phát triển chúng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, Crypto, Cryptocurrency, Ethereum, Romania, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *