Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Số coin bị đánh cắp tại sàn BITFINEX đã được dịch chuyển cùng thương vụ thâu tóm TaoTao của SBI được xác lập.

Thứ Năm, 8 Tháng Mười , 2020

Vào ngày 07/10 vừa qua, số lượng coin bị đánh cắp tại sàn BITFINEX được phát hiện đã có dấu hiệu dịch chuyển giao dịch. Đồng thời, sàn giao dịch điện tử TaoTao đã bị tập đoàn lớn nhất tại Nhật – SBI Holdings mua lại.


1/ Hơn 26 triệu USD BTC bị đánh cắp tại sàn BITFINEX đã được dịch chuyển vào ngày 07/10 vừa qua.

Hơn 26 triệu USD BTC bị đánh cắp tại sàn BITFINEX đã được dịch chuyển vào ngày 07/10 vừa qua.
Hơn 26 triệu USD BTC bị đánh cắp tại sàn BITFINEX đã được dịch chuyển vào ngày 07/10 vừa qua.

Kể từ ngày 02/08/2016, sau vụ án sàn giao dịch tiền điện tử BITFINEX bị hacker tấn công và làm “bay hơi” 119,756 BTC (tương đương 1 tỷ USD hiện nay). Sự việc trên xảy ra đã giá trị của BTC lao dốc xuống gần 22%.

Kể từ đó, BITFINEX đã treo phần thưởng cho những cá nhân nào cung cấp thông tin giá trị để thu hồi được số tiền đã bị đánh cắp, cụ thể:

“BITFINEX trao phần thưởng cho cá nhân nào hỗ trợ chúng tôi kết nối với các hacker đứng sau vụ hack gần 120.000 BTC từ nền tảng của chúng tôi vào tháng 08/2016. Đồng thời, sàn giao dịch BITFINEX sẽ trao một phần thưởng khuyến khích hacker ra tự thú”.

Cùng lúc đó, những cá nhân hỗ trợ sàn biết được danh tín của tin tặc sẽ được hưởng 5% trên tổng tài sản bị mất cắp.

Khi tin tức được lan truyền ra, sàn giao dịch vẫn chưa nhận được thông tin tích cực vè số tiền đã bị “bay hơi” trước đó.

Đến nay theo Whale Alert đăng tải trên Twitter cho thấy 26 triệu USD BTC có liên quan đến vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2016 đã có dấu hiệu dịch chuyển. Trong đó, 6 trên tổng số giao dịch ngày 07/10 có giá trị từ 4,1 – 4,8 triệu USD BTC cùng giao dịch nhỏ nhất có giá trị lên đến 12,000 USD.

Trong khoảng thời gian dài “im hơi lặng tiếng” số coin bị đánh cắp đã được kích hỏa trở lại. Vậy,sự kiện trên ảnh hưởng đến giá trị của thị trường của tiền điện tử?

2/Tập đoàn tài chính SBI đã chính thức thâu tóm sàn giao dịch tiền điện tử TaoTao.

Tập đoàn tài chính trực tuyến lớn nhất Nhật Bản – SBI Holdings, hiện sở hữu hai nền tảng giao dịch tiền điện tử được cấp phép với việc mua lại nền tảng giao dịch TaoTao mới.

Tập đoàn tài chính SBI đã chính thức thâu tóm sàn giao dịch tiền điện tử TaoTao.
Tập đoàn tài chính SBI đã chính thức thâu tóm sàn giao dịch tiền điện tử TaoTao.

Theo thông tin cho biết, thời điểm hiện tại sàn giao dịch tiền điện tử TaoTao vẫn hoạt động bình thường nhưng sẽ hoạt động với tư cách là một công ty con thuộc tập đoàn SBI Liquidity Market.

Vào ngày 05/10 vừa qua, TaoTao và Binance đã kết thúc cuộc đàm phán về quan hệ chiến lược. Sau hơn 9 tháng đàm phán với ý định kiến tạo đồng tiền chung ở Nhật  Bản. Tuy nhiên cùng ngày, TaoTao đã từ chối hợp tác trên. Đồng thời, theo báo cáo, Binance có khả năng sẽ khó để tiến công tại Nhật vào năm 2020.

Với việc mua lại sàn giao dịch TaoTao, SBI hiện có 2 nền tảng giao dịch tiền điện tử. Vì Tập đoàn SBI trước đó đã cung cấp dịch vụ về tiền điện tử đến với các nhà giao dịch thông qua sàn SBI VC Trade.

Hệ sinh thái của tiền điện tử tại Nhật Bản rất đa dạng. Tại đây có đến hơn 26 sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép. Hiện tại SBI sở hữu cùng lúc 2 sàn giao dịch tiền điện tử.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Binance, BITFINEX, coin, Crypto, Cryptocurrency, SBI Holdings, TaoTao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *