Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Số lượng bài đăng Dogecoin dẫn đầu trên các trang mạng xã hội

Thứ Năm, 4 Tháng Ba , 2021

Trong thời gian gần đây Dogecoin (DOGE) đang chiếm được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Khi Elon Musk – Giám đốc điều hành của Tesla đã nhiều lần đăng tải các bài viết trên Twitter khiến cho thị trường tiền điện tử biến động ít nhiều.

Theo công cụ ICO Analysics – một công cụ theo dõi tiền điện tử đã cung cấp thông tin về số lượng bài đăng trên trang mạng xã hội Twitter của Dogecoin nhiều hơn tất cả các loại tiền điện tử khác có mặt trên thị trường Crypto, kể cả Bitcoin.

dogecoin
Số lượng bài đăng Dogecoin (DOGE) dẫn đầu trên các trang mạng xã hội – Nguồn: Internet

Theo kết quả của công cụ theo dõi, Dogecoin chiếm 10,4% tổng số lượng bài đăng có nội dung liên quan đến tiền điện tử vào tháng 2. Những bài đăng nói về Dogecoin có số lượng cao hơn gấp 10 lần so với Uniswap – một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên nền tảng của Ethereum. Tuy là ông trùm trong thị trường tiền điện tử nhưng Bitcoin chỉ chiếm giữ 10,1% tổng số lượng bài đăng, đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Dogecoin đã được sự chống lưng của nhiều KOLs đình đám.

Dogecoin được phát hành vào năm 2013 với một ảnh đại diện là một chú chó Shiba – quốc khuyển của Nhật Bản. Trong thời gian gần đây, dưới sự ủng hộ của những người nổi tiếng như ca sĩ nhạc Rock, Rapper, doanh nhân thành công. Đặc biệt ở đây là: Elon Musk và Snoop Dogg.

Điển hình như Elon Musk là một doanh nhân công nghệ và anh ta là fan hâm mộ lớn nhất của Dogecoin. Elon Musk đã từng đăng tải nội dung trên Twitter về Dogecoin, khiến cho đồng coin này tăng giá đột biến. Không riêng Twitter, Dogecoin còn được quảng bá một cách đặc biệt trên Tiktok trong năm 2020. Ngoài ra, Snoop Dogg kết hợp với Tổng giám đốc của Doge, Elon Musk và ngôi sao nhạc Rock Kiss Gene Simmons đã Tweet các meme Shiba Inu, giống chó đại diện cho mã thông báo DOGE, đã khiến cho đồng coin này tăng 55%.

Sự phổ biến này khiến cho giá trị của Altcoin tăng vọt do số lượng fomo từ thị trường phát triển mạnh. Sau khi trở nên phổ biến, giá trị của Dogecoin tăng từ 0,002 USD đến 0,083 USD vào tháng 01/2020 – tăng 405%.

Nhận định từ FIF:

Liệu Dogecoin có thực sự là đồng tiền của tương lai như Elon Musk vẫn thường đề cập? Đó vẫn còn là một ẩn số khi trên sàn giao dịch hiện tại đang có gần 8.700 đồng coin khác nhau. Tuy nhiên, nếu Doge thực sự được chấp nhận, có lẽ địa chỉ ví chứa 27% nguồn cung Dogecoin sẽ lên ngôi. Ở một góc nhìn ngược lại, địa chỉ ví này cũng dấy lên những lo ngại vì giá địa chỉ có thể sẽ tăng giả tạo do mạng của nó không có bất kỳ tiến triển tích cực nào trong một thời gian dài.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, DOGE, Dogecoin, Dogecoin (DOGE), Elon Musk, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *