Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Số lượng máy ATM Bitcoin tăng mạnh đạt con số 17.000 máy

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba , 2021

Năm 2021, thật sự là một khiến cho mọi ánh nhìn hướng về phía tiền điện tử nói chung và đặc biệt là Bitcoin. Theo sau đó, hàng loạt máy ATM Bitcoin được ra đời trên toàn thế giới, số lượng lên đến 17.000 máy.

Số lượng máy ATM Bitcoin tăng mạnh đạt con số 17.000 máy
Số lượng máy ATM Bitcoin tăng mạnh đạt con số 17.000 máy – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Số lượng máy ATM trong năm nay đã tăng hơn 20% so với năm vừa qua, có lẽ do sự kiện phá vỡ đỉnh giá 20.000 USD và sau đó liên tục ATH chạm đến con số không tưởng, trên 60.000 USD của Bitcoin đã khiến niềm tin tăng cao.

Dữ liệu thay đổi ròng số máy tiền mã hóa – Nguồn: Coin ATM Radar
Dữ liệu thay đổi ròng số máy tiền mã hóa – Nguồn: Coin ATM Radar

Theo dữ liệu từ Coin ATM Radar, cho thấy số lượng ATM Bitcoin đã tăng trưởng vượt bậc vào quý 1/2021 và đặc biệt tăng trưởng nhiều nhất ở lục địa Bắc Mỹ. Con số hiện tại đạt mức 16,966 đã gấp 2,5 lần so với quý 1 năm 2020.

Biểu đồ phần bổ ATM tiền mã hóa theo các quốc gia và châu lục – Nguồn: Coin ATM Radar
Biểu đồ phần bổ ATM tiền mã hóa theo các quốc gia và châu lục – Nguồn: Coin ATM Radar

Hiện tại, Mỹ đang là khu vực chiếm tổng số ATM Bitcoin nhiều nhất lên đến 80% tổng số lượng máy được đặt trên toàn thế giới. Nhưng theo các con số cũng có thể thấy tại các khu vực Châu Âu số lượng máy ATM cũng được tăng một cách đáng kể. ATM Bitcoin cho phép người tiêu dùng có thể chuyển đổi Bitcoin trở thành tiền mặt như một cây ATM thông thường tăng thêm tính tiện dụng. Ngoài ra, tại cây ATM đặc biệt này, người dùng có thể mua hoặc bán Bitcoin trực tiếp. Tuy nhiên, điều mà khiến cho các nhà đầu tư, nhà tích trữ không hài lòng vì cây ATM tính phí giao dịch tương đối cao.

Nhu cầu sở hữu Bitcoin ngày càng tăng cao

Mặc cho chi phí cao, số lượng người sử dụng cây ATM ngày càng tăng cho thấy nhu cầu sử dụng Bitcoin ngày càng lớn và đặc biệt cây ATM còn cho phép người dùng sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để mua Bitcoin.

Visa đang thử nghiệm API nhằm hỗ trợ người dùng mua Bitcoin và nhà phát hành Crypto.com trở thành thành viên chính thức của mạng lưới Visa đang dần tích hợp đem đến cho người dùng những phương thức thuận tiện nhất để thanh toán trên các máy ATM Bitcoin.

Sự gia tăng nhu cầu sử dụng Bitcoin là điều không gây quá nhiều bất ngờ vì Bitcoin đang trong trạng thái hấp dẫn quá mức. Bên cạnh những tổ chức có chiến lược gắn bó với Bitcoin thì loại tiền điện tử này đang được rất nhiều công ty sử dụng nó như một hình thức thanh toán mới và được các tổ chức đầu tư lớn nhất nhì thế giới săn đón một cách nồng nhiệt khiến cho “cuộc biểu tình” này trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, máy ATM Bitcoin, Morgan Stanley, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *