Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Son Masayoshi có thật sự là người có tầm nhìn xa trong tương lai

Chủ Nhật, 6 Tháng Chín , 2020

Son Masayoshi là ai?

Son Masayoshi là một tỷ phú công nghệ gốc Hàn. Đồng thời ông cũng là người sáng lập và là tổng giám đốc điều hành của tập đoàn viễn thông đa quốc gia Nhật Bản SoftBank.

Ông hiện vừa là tổng giám đốc điều hành của SoftBank Mobile đồng thời cũng là chủ tịch đương nhiệm của Sprint Corporation – một trong những nhà đầu tư quyền lực nhất của giới công nghệ.

Son Masayoshi - người sáng lập và là tổng giám đốc điều hành của tập đoàn viễn thông đa quốc gia Nhật Bản SoftBank
Son Masayoshi – người sáng lập và là tổng giám đốc điều hành của tập đoàn viễn thông đa quốc gia Nhật Bản SoftBank

Thao túng cổ phiếu công nghệ

Trong những tuần vừa qua, cổ phiếu công nghệ có sự tăng bất thường, đứng sau những cú tăng đó là góp phần Tập đoàn của Masayoshi Son CEO SoftBank. Khiến thị trường sôi động như quên đi đại dịch Covid đang diễn ra.

Financial Times gọi Masa Son là “cá voi Nasdaq” khi đề cập đến một giao dịch quyền chọn quái dị được cho là do SoftBank thực hiện.

Theo thông tin nhận được, Tập đoàn này đã mua quyền chọn với khoảng 50 tỉ đô cổ phiếu công nghệ.

Tầm nhìn của Son Masayoshi

Điểm lại những chiến công vang dội của các “ông lớn” trong thị trường công nghệ. Vốn hoá Apple ngày 20/8 năm nay, từng vượt mức 2,000 tỉ đô khi giá cổ phiếu chạm 467,77 USD. Doanh thu một tháng của công ty Amazon trong năm nay có khi còn nhiều hơn so với cả năm ngoái. Bên cạnh đó, người sáng lập Tesla, Elon Musk vượt qua Warren Buffett trong bảng xếp hạng những người giàu có nhất thế giới.

Trong tương lai, cổ phiếu công nghệ sẽ còn có những bước tiến nào, không ai có thể đoán trước được. Và việc Son Masayoshi mua quyền chọn khoảng 50 tỉ đô cổ phiếu công nghệ cũng có thể là một bước tính lâu dài của ông đối với loại cổ phiếu tiềm năng này.

Kinh tế hiện tại xuống dốc nghiêm trọng do đại dịch ảnh hưởng, con người khó có thể ra ngoài sinh hoạt. Đó chính là cơ hội cho những “gã khổng lồ công nghệ” hưởng lợi từ việc phục vụ online đáp ứng nhu cầu con người khi có thể mua sắm trực tuyến, truyền hình trực tuyến, đến các giải pháp phần mềm làm việc tại nhà.

Hiện nay, giới đầu tư họ đang nghĩ không biết Masayoshi là người có tầm nhìn xa hay coi đây là một trò chơi đánh cược khi ông lập ra kế hoạch tới tận 300 năm cho SoftBank, nhưng cái ông cần là phải tập trung cho hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *